5 biện pháp đơn giản tại nhà khắc phục hiệu quả căn bệnh khó nói mang tên TRĨ

Trĩ là tình trạng tĩnh mạch bị sưng xung quanh lỗ hậu môn hoặc ống hậu môn. Chúng thường gây ra các cơn đau trong một thời gian dài khiến người bệnh khổ sở, khó chịu mệt mỏi. Các triệu chứng của bệnh thường là chảy máu, ngứa, đau rát hậu môn. Để điều trị bệnh trĩ ngoài việc sử dụng thuốc tân dược có thể gây phản ứng phụ người bệnh nên tham khảo thêm các mẹo đơn giản từ tự nhiên sau đây, vừa an toàn, rẻ tiền mà mang lại kết quả cao. 5 biện pháp đơn giản khắc phục cơn đau do trĩ.

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà với mẹo đơn giản sau đây

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả tại nhà với mẹo đơn giản sau đây

Biện pháp tự nhiên khắc phục cơn đau do trĩ

1.Dấm táo

Sử dụng dấm táo rất có lợi trong việc điều trị, giảm thiểu cơn đau do căn bệnh trĩ gây ra.

Cách làm:

+ Đối với trĩ ngoại, bạn chỉ cần lấy một chút bông y tế, nhúng vào dung dịch dấm táo sau đó dùng miếng bông này đắp lên búi trĩ trong khoảng 5-10 phút.

Chú ý: làm sạch vùng hậu môn trước khi áp dụng phương pháp này. Mới đầu khi áp dụng bạn sẽ có cảm giác khó chịu như bị kim châm tuy nhiên cơn đau sẽ được giảm thiểu ngay lập tức.

+ Đối với trĩ nội, pha 1 thìa cà phê giấm với cốc nước ấm, ngày uống 1 lần, cơn đau do trĩ hay tình trạng chảy máu sẽ được giảm thiểu nhanh chóng.

Dấm táo

Dấm táo

2.Psyllium trấu

Tình trạng phân cứng, táo bón là nguyên nhân khiến căn bệnh trĩ thêm trầm trọng, bạn có thể bị chảy máu hậu môn, rách hậu môn khi đi ngoài. Sản phẩm Psyllium trấu chứa một lượng chất xơ cần thiết có tác dụng làm phân mềm hơn, giảm bớt căng thẳng trong các tĩnh mạch từ đó giúp làm giảm thiểu cơn đau do trĩ gây ra mà bạn phải chịu đựng hàng ngày.

3.Ngâm mình trong bồn nước ấm

Ngâm mình trong bồn nước ấm có thể làm giảm cơn đau, ngứa ngáy khó chịu vùng hậu môn ngay lập tức ngoài ra biện pháp này còn giúp cơ thể và tinh thần người bệnh thêm thoải mái, dễ chịu.

+ Người bệnh có thể ngâm mình hoặc ngâm phần mông trong khoảng 20 phút, sau đó dùng khăn mềm, sạch chấm nhẹ nhàng vùng hậu môn, thực hiện thường xuyên, cơn đau sẽ được giảm thiểu.

 >>> Bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại biến mất sau 5-10 ngày nhờ bài thuốc gia truyền có tên An Trĩ Nam

4.Nha đam

Gel nha đam - tác dụng kháng viêm

Gel nha đam – tác dụng kháng viêm

Nha đam là thảo dược tự nhiên giúp đánh bay căn bệnh trĩ hiệu quả, an toàn không ngờ. Trong nha đam có chứa chất kháng viêm tự nhiên giúp giải quyết triệu chứng bệnh trĩ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

+ Đối với trĩ nội: lấy phần trắng bên trong của lá nha đam, ướp lạnh và đắp lên vùng trĩ, để đến khi hết lạnh.

+ Đối với trĩ ngoại: lấy phần gel trắng của lá nha đam cũng đắp lên vùng trĩ bị lòi ra bên ngoài hậu môn, các tĩnh mạch bị sưng, cơn đau sẽ được giảm thiểu.

Tác dụng lá nha đam: giảm viêm, giảm đau.

5.Dầu oliu

Dầu oliu là thành phần tuyệt vời giúp trị các triệu chứng do các búi trĩ gây ra. Cũng giống như nha đam, dầu oliu có đặc tính chống viêm, làm dịu nhẹ cơn đau và làm giảm thiểu sự khó chịu, hơn nữa nó còn có khả năng làm tăng tính đàn hồi của mạch máu.

Cách làm: uống 1 – 2 thìa cà phê dầu oliu mỗi ngày

Tác dụng: cải thiện chức năng của nhu động ruột do sự hiện diện của các axit béo bão hòa đơn trong dầu oliu

Ngoài 5 phương pháp tự nhiên đơn giản trên, người bệnh cũng đừng quên thay đổi lối sống hàng ngày, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, uống nhiều nước, duy trì vệ sinh đúng cách nhằm hỗ trợ quá trình trị bệnh hiệu quả.

>>> MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỆNH TRĨ SAU SINH

Post A Comment

Your email address will not be published.