Bí quyết điều trị thoát vị đĩa đệm trong dân gian

  Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng mẹo hay nhờ các bài thuốc dân gian không còn quá xa lạ với nhiều người bệnh. Nhưng không phải ai cũng biết, vì vậy nhiều kiến thức bổ ích và những mẹo hay được đúc rút và vận dụng trong đời sống hàng ngày.

Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm cột sống và cách chữa trị

Thoát vị đĩa đệm cột sống là gì

   Người ta thường nói “nhất y đời trần, nhất vần thời lê” Ý chỉ thời nhà trần y học phát triển người mắc thoát vị đĩa đệm ít tỉ lệ gia tăng bệnh thoat vi dia dem thấp và đặc biệt là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cũng khá hiệu quả, xuất hiện nhiều người tài về y học điển hình nhất là danh y Tuệ tĩnh. Còn về sử sách luật pháp văn học thì nơi cội nguồn xuất phát vẫn là thời lê sơ với bộ luật hồng đức của mình (Là văn bản pháp luật đầu tiên của nước ta). Quay lại với lĩnh vực y học thì thoat vi dia dem không phải mới xuất hiện mà nó là một căn bệnh xương khớp xuất hiện từ lâu đời.

chữa thoát vị đĩa đệm nhờ am hiểu kiến thức bệnh lý

chữa thoát vị đĩa đệm nhờ am hiểu kiến thức bệnh lý

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

 Trải qua nhiều thế hệ, đi theo những năm tháng thì phương pháp chữa trị thoat vi dia dem  cột sống bằng đông y  cũng được nâng cao từng bậc theo quá trình phát triển của cuộc sống.Người ta đã đúc rút và nghiên cứu được khá nhiều bài thuốc nam gia truyền kể cả uống và dán, qua đó dần dần cũng hình thành nên những mẹo chữa thoat vi dia dem cột sống đơn giản nhưng khá hiệu quả. Một trong những bài thuốc hay đó đến từ một vị thảo dược rất gần gũi trong đời sống chúng ta, đó chính là ngải cứu. Ngải cứu là một loại rau gia vị rất ngon nhưng bên cạnh đó thì ngải cứu có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm cột sống và những bệnh về phong thấp hay xương khớp rất tốt đặc biệt là thoat vi dia dem.

Cách chế biến và dùng bài thuốc này rất đơn giản, ngải cứu thu hái về rửa sạch phơi khô và chế biến để dùng cùng với các món ăn như trứng vịt lộn, cháo ngải cứu … Nên dùng ngày từ một đến 2 lần kết hợp với các biện pháp vật lý trị liệu như xoa bóp bấm huyệt … sau một thời gian ngắn bạn sẽ cảm thấy hiệu quả.

Post A Comment

Your email address will not be published.