BÀI THUỐC DÂN GIAN HAY GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh trĩ đúng cách có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Trường hợp nặng, bệnh nhân bị trĩ cần được phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật, dân gian có rất nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ hay dùng để chữa trị bệnh trĩ. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian hay giúp điều trị hiệu quả, Mời các bạn tham khảo.

Bệnh trĩ là một căn bệnh liên quan tới đường hậu môn, đại tràng. Bệnh gây ra khá nhiều phiền toái cho người mắc phải vì đặc trưng của bệnh này thường khó chữa và dễ tái phát bệnh, Và bệnh lại nằm ở vùng khó nói nên người ta thường chọn một số phương pháp điều trị bệnh trĩ từ dân gian có thể điều trị khỏi bệnh mà không cần sự can thiệp của dao kéo phẫu thuật cắt trĩ. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nha.

Một số bài thuốc dân gian hay giúp điều trị bệnh trĩ

1. Rau diếp cá

Trong điều trị bệnh trĩ bằng tự nhiên không thể không nói tới rau diếp cá vì tính mát, và khử khuẩn có trong rau diếp cá giúp điều trị bệnh trĩ khá hiệu quả. Ăn loại rau này hằng ngày ngoài việc điều trị bệnh trĩ ra thì những người chưa bị bệnh trĩ cũng có thể phòng bệnh một cách hiệu quả với rau diếp cá.
Hàng ngày, ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó đưa ra rổ, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì nó còn có các chất xơ.
Bài thuốc dân gian hay giúp điều trị bệnh trĩ
Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

2.  Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng và rau sam

Lá bỏng và rau sam là hai loại rau có tính mát, được dân gian sử dụng điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Người ta có thể sử dụng bệnh trĩ như sau: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.
Bài thuốc dân gian hay điều trị bệnh trĩ
Đối với việc điều trị bằng các cây thuốc tự nhiên trên thì có thể điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả. Nhưng một điều quan trọng đối với những người lựa chọn phương pháp này để điều trị bệnh trĩ là cần có sự kiên trì và sử dụng đều đều. Không được dùng ngắt quãng như vậy sẽ làm giảm tác dụng của phương pháp điều trị bệnh này. Chúc các bạn thành công trong điều trị bệnh trĩ bằng lá cây thuốc này nha.

Post A Comment

Your email address will not be published.