4 nguy cơ khiến bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi trở nên nguy hiểm

Bệnh đau lưng vốn được coi là một bệnh lý của người già, nhưng ngày nay bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi đang xuất hiện ngày càng nhiều, làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhịp sống bận rộn và năng động của những người trẻ. Vậy bệnh đau lưng xuất hiện ở những người trẻ là do đâu, liệu có chỉ đơn giản là do những tư thế sai tác động làm nhức mỏi xương khớp hay còn do nguyên nhân tiềm ẩn những nguy hiểm nào khác?

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi có nguy hiểm không?

Bệnh đau lưng là một căn bệnh phổ biến, hầu như ai cũng có thể bị đau lưng. Những cơn đau lưng xuất hiện vừa đau nhức vừa mệt mỏi khó chịu khiến cho người bệnh bị hạnh hạ và cảm giác không thoải mái. Nhiều khi cơn đau chỉ xuất hiện theo từng cơn nhưng cũng có trường hợp cơn đau kéo dài liên tục không ngừng nghỉ, những biểu hiện như vậy khiến chúng ta không thể chủ quan vì có thể đó là tiềm ẩn của căn bệnh nào đó nghiêm trọng mà ta chưa biết.

Nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh đau lưng ở người trẻ

Nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh đau lưng ở người trẻ

Ngoài ra, đối với phụ nữ cũng có nhiều nguyên nhân khác gây đau lưng như bệnh đau lưng khi có kinh, đau lưng do bệnh phụ khoa,…

Khi những người trẻ tuổi bị đau lưng, người ta thường nghĩ đó là chứng đau lưng cấp do những tác động đến cột sống hoặc các hệ cơ vì tư thế hay hoạt động quá mức, nhưng người trẻ tuổi cũng có thể mắc phải những bệnh lý nghiêm trọng gây ra chứng bệnh đau lưng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguy cơ khiến bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi trở nên nguy hiểm dưới đây.

1. Bệnh dạ dày gây đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi có nguy hiểm

Bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi có nguy hiểm

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, đặc biệt là những người trẻ tuổi, do lối sống, công việc, sinh hoạt có nhiều vấn đề gây ra căn bệnh này bất cứ lúc nào. Bệnh dạ dày có rất nhiều dạng như đầy hơi, viêm loét, ung thư… biểu hiện đều là những cơn đau tùy theo mức độ, nhưng đều gây căng cơ bụng và cơ vùng lưng, cơn đau có thể xuất hiện cả vùng bụng và lan ra phía lưng, khiến người bệnh ê ẩm và mệt mỏi.

2. Viêm ruột thừa khiến bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi trở nên nghiêm trọng

Đây là bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không kịp thời phẫu thuật cắt bỏ. Khi bắt đầu có dấu hiệu viêm ruột thừa, người bệnh sẽ thấy cơn đau mỗi lúc một mạnh hơn ở phần bụng bên phải, sau đó cơn đau lan ra phía sau lưng. Đau phía sau lưng khiến nhiều người khó xác định được lý do đau, nhưng khi bệnh nghiêm trọng hơn, các cơn đau sẽ dữ dội kèm theo biểu hiện trương bụng, buồn nôn, kiệt sức. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi, là bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng con người.

3. Bệnh thận gây đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh thận gây bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh thận gây bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh thận có thể gây đau lưng, đặc biệt là bệnh đau lưng ở nam giới do bệnh thận là rất phổ biến. Những người trẻ tuổi hiện nay đều có nguy có mắc các bệnh về thận như thận hư, suy thận, sỏi thận, viêm thận… ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và biểu hiện những cơn đau lưng từ âm ỉ đến dữ dội có thể khiến người bệnh kiệt sức.

4. Thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi gây đau lưng

Khi cột sống bị tổn thương, các bao đệm bị trượt hoặc vỡ gây ra tình trạng đè nén lên các rễ thần kinh và gây đau lưng. Những người trẻ rất dễ bị thoát vị do cột sống bị đè nén quá mức, gây tổn thương từ các hoạt động thể thao quá mức, chấn thương, mang vác đồ nặng…khiến bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi trở nên nguy hiểm.  

Post A Comment

Your email address will not be published.