Bệnh gout nên ăn gì?

Bệnh Gout là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa đạm làm tăng acid uric trong máu. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm. Do đó chế độ ăn cho bệnh nhân Gout rất quan trọng.

Thế nào là bệnh Gout?

Benh gut có tên gọi là Thống phong. Bệnh Gout ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với mỗi người bởi số người mắc căn bệnh này ngày càng tăng. Nguyên nhân gây bệnh Gout là do người bệnh tiêu thụ quá nhiều thức ăn chứa đạm dẫn đến sự rối loạn chuyển hóa thức ăn từ đạm. Người ta gọi Gout là bệnh nhà giàu do sử dụng thức ăn quá nhiều chất đồng thời lại lười vận động khiến cho acid uric tích tụ ở các khớp xương gây nên bệnh viêm khớp.

bệnh gout nên ăn gì

Bệnh nhân thường phải chịu các cơn đau dữ dội vào lúc nửa đêm, rạng sáng. Biểu hiện qua các khớp xương bị sưng tấy và đau nhức. Chế độ ăn uống đối với bệnh Gout đặc biệt được lưu ý để điều trị bệnh. Vậy bệnh Gout nên ăn gì? Dưới đây là lời khuyên của bác sĩ đối với chế độ ăn dành cho người bệnh Gout.

Bệnh Gout nên ăn gì?

Người bị benh gout tuyệt đối lưu ý trong chế độ ăn uống của mình. Cần tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về các loại thực phẩm nên hay không nên sử dụng để giúp hỗ trợ quá trình điều trị.

Bệnh Gout gây nên do sự thừa đạm do đó trong chế độ ăn uống của mình bạn không nên sử dụng các loại thực phẩm giàu đạm: thịt heo, thịt bò, tôm, cá, sữa đậu nành,…

Nên sử dụng các loại thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp làm cho quá trình hấp thụ protein chậm lại đồng thời ức chế quá trình hình thành acid uric gây nên bệnh Gout. Các thực phẩm giàu chất xơ được khuyên dùng bao gồm : Dưa leo, sắn, ngô, đậu đỏ, ngũ cốc, bí ngô,…

Rau xanh cũng là câu trả lời bệnh Gout nên ăn gì. Đây là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin rất tốt cho bệnh nhân Gout. Đặc biệt bệnh nhân Gout được khuyên dùng sử dụng cải bẹ xanh. Vì trong cải bẹ có chứa chất giúp ngăn chặn quá trình tích tụ Acid uric, làm cho bệnh Gout không có cơ hội phát triển. Bạn nên dùng cải bẹ tươi vì vẫn còn giữ nguyên vị đắng và công dụng của nó. Bạn có thể đun lấy nước uống hoặc dùng như món ăn trong bữa cơm hàng ngày sẽ rất tốt.

Bên cạnh đó nên sử dụng trái cây tươi mỗi ngày như chuối, dâu tây, cam, lê, táo, quả mâm xôi,…vừa cung cấp vitamin, khoáng chất, vừa giúp làm tiêu cơn đau do bệnh Gout.

Post A Comment

Your email address will not be published.