Bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe của nữ giới như thế nào ?

Theo một nghiên cứu gần đây tỉ lệ nữ giới mắc trĩ nhiều hơn nam giới gấp nhiều lần. Điều này gây cho chị em nhiều phiền toái và khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Bệnh trĩ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào và làm sao để giúp chị em phòng ngừa căn bệnh này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở phụ nữ 

Chúng ta có thể giải thích điều này dựa trên đặc điểm sinh lý và hoàn cảnh sống của nữ giới. Trong quá trình hoạt động, các cơ quan nội tạng ở xương chậu của phụ nữ bị chèn ép, cản trở quá trình máu lưu thông, làm cho xương chậu bị dồn má và tắc nghẽn từ đó ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu ở hậu môn trực tràng, trực tràng chịu áp lực khiến phân đi qua gặp trở ngại, dẫn đến bệnh trĩ ở nữ giới.

Bệnh trĩ ở nữ giới

Bệnh trĩ ở nữ giới

Bệnh trĩ có thể xuất hiện ở tất cả mọi người không chừa một ai. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh trĩ ngày càng nhiều do một số thói quen không tốt hàng ngày mà không ai bận tâm đến tác hại của nó. Đến khi đã mắc bệnh rồi thì nhiều người mới nhận thức được hành động của mình và từ bỏ những thói quen có hại đó.

Thói quen xấu gây bệnh trĩ ở phụ nữ và cách phòng tránh

1. Quan hệ tình dục qua hậu môn

Hậu môn chỉ dùng cho quá trình bài tiết chất thải ra ngoài, bạn không nên lạm dụng nó cho những việc khác. Việc quan hệ tình dục qua hậu môn dễ khiến hậu môn dễ bị xước, thủng, rách niêm mạc tạo điều kiện để bệnh trĩ hình thành và phát triển.

2. Ăn đồ ăn nhiều gia vị cay nóng 

Các gia vị được sử dụng trong chế biến món ăn như ớt tỏi, tiêu…hầu hết đều có tính nóng. Ăn những loại gia vị này thường xuyên bị táo bón kéo dài, đau rát hậu môn, đi cầu ra máu và gây ra bệnh trĩ.

ăn quá nhiều gia vị cay nóng dễ bị bệnh trĩ

ăn quá nhiều gia vị cay nóng dễ bị bệnh trĩ

3. Vệ sinh không đúng cách

Hầu hết mọi người đều sử dụng giấy vệ sinh sau khi đại tiện nhưng thực chất giấy vệ sinh kể cả giấy tốt cũng rất khó có thể làm sạch hậu môn, không thể loại bỏ chất thải đọng lại trên các nếp gấp da trên đường hậu môn. Trong khi đó, nhiều chị em tiết kiệm dùng những loại giấy không đạt chất lượng, chất thải càng đọng lại nhiều hơn. Chính những dư lượng trong phân trở thành “mảnh đất màu mỡ” và lâu dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở nữ giới.

Hy vọng những cảnh báo trên sẽ giúp các chị nhận thức rõ được nguyên nhân gây ra bệnh trĩ và có cách điều trị bệnh trĩ phù hợp.

>>> Bị bệnh trĩ nên ăn gì ?

Post A Comment

Your email address will not be published.