Bệnh trĩ có di truyền hay không ?

Xin hỏi cháu có phải bị trĩ và phẫu thuật không ạ? Như mô tả, rất có thể bạn bị trĩ. Tùy theo loại trĩ, mức độ trĩ mà có biện pháp điều trị khác nhau. Bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại hậu môn trực tràng để được chẩn đoán xác định và có biện pháp điều trị phù hợp. Rất tiếc hiện nay y học chưa tìm ra nguyên nhân của bệnh trĩ và không biết bệnh trĩ có di truyền hay không ?

Hình ảnh bệnh trĩ

Hình ảnh bệnh trĩ

Ngồi nhiều chỉ là một yếu tố thuận lợi có thể gây trĩ. Chưa có bằng chứng cho rằng bệnh trĩ là do di truyền. Cháu nên đi khám lại và nếu đúng nhiều khả năng phải mổ lại lần nữa mới hết hẳn được. Cháu sinh con đc gần một năm. Cháu đã cai sữa cho con. Từ hồi sinh xong, cháu không bị táo bón, nhưng rất nhiều lần đi ngoài, cháu bị đau hậu môn và thấy máu đỏ tươi ở giấy vệ sinh.

Trả lời câu hỏi của bệnh nhân về khả năng lây truyền của bệnh trĩ

Xin hỏi bác sĩ, vợ tôi năm nay 25 tuổi bị trĩ ngoại (gia đình vợ cũng có em vợ cũng bị trĩ), vợ tôi mới sinh em bé được 2 tháng. Vậy bác sĩ cho vợ tôi cách điều trị. Thường không phải là trĩ ngoại đơn thuần. Qua kinh nghiệm của tôi thì ít nhất vợ bạn bị trĩ hỗn hợp (cả ngoại lẫn nội). Trong lúc đang cho cháu bú, bạn nên chú ý dùng thuốc khỏi ảnh hưởng đến cháu. Nếu trĩ không to lắm bạn có thể chờ khi cháu được 1 tuổi hoặc hơn hãy mổ vì tôi nghĩ trường hợp của bạn nếu đúng là trĩ chỉ có mổ mới khỏi. Mẹ tôi năm nay 73 tuổi, bị trĩ nặng, những ngày này đang chảy máu nhưng mẹ tôi không chịu đi điều trị về trĩ. Mẹ tôi uống thuốc tim và huyết áp hàng ngày, liệu phẫu thuật cắt trĩ có khó khăn gì không?

Bệnh trĩ có di truyền không ?

Bệnh trĩ có di truyền không ?

Vậy em xin bác sĩ tư vấn cho em xem em bị trĩ nội hay ngoại độ mấy và có thể chữa khỏi ko ạ. Dạ em cám ơn bác sĩ. Qua thông tin của bạn đưa chúng tôi không thể có chẩn đoán là trĩ loại gì, độ mấy. Thường khi có thai hay bị mắc trĩ hoặc bệnh trĩ nặng lên hoặc gây biến chứng. Trường hợp của bạn nên được khám bệnh tại chuyên khoa Hậu môn. Tôi đang mang bầu đến tháng thứ 7, nhưng mỗi lần đi thường hay bị đau và thỉnh thoảng ra máu.Vậy xin Bác sĩ cho hỏi bây giờ thì nên làm thế nào ạ. Tăng cường vận động thể thao, đối với phụ nữ mang thai bạn nên luyện tập nhẹ nhàng như đi bộ hoặc vẫn động tại chỗ. Đồng thời, uống nhiều nước hằng ngày (2-2,5 lít mỗi ngày). Nếu vẫn táo bón kéo dài, bạn có thể sử dụng các loại chất xơ hòa tan.

Trả lời câu hỏi của những bệnh nhân bị bệnh trĩ

Em đã cố gắng uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh nhưng em rất ít khi có cảm giác đau bụng để đi toilet. Em muốn hỏi bác sĩ là uống thuốc thì tốt hơn hay là cắt trĩ thì tốt hơn và làm sao để hết trĩ và táo bón hoàn toàn? Em xin chân thành cám ơn bác sĩ. Cháu bị táo nặng đó là một bệnh khó không thể khỏi qua 1-2 đơn thuốc được. Cụ thể cuối cùng cháu lại bị sa trĩ. Có lẽ trước hết, cháu phải uống thuốc chống táo bón còn về trĩ nên đi khám thêm về hậu môn xem có đúng là trĩ hay không. Nói chung bệnh nhẹ mới có thể dùng thuốc còn nếu bệnh đã nặng chỉ có phẫu thuật mới khỏi được mà thôi.

Thưa bác sĩ. Cách đây một năm tôi bị nứt hậu môn và đau rát, đi ngoài ra máu. Cháu cám ơn bác sĩ! Trĩ nội độ 1 (nếu đúng thế) thì chữa nội khoa có thể khỏi. Khi tôi mang bầu được 7 tháng thì ở hậu môn có một búi lòi ra, tôi ngâm nước nóng mấy ngày thì khỏi. Cám ơn bác sĩ. Trường hợp của bạn là trĩ nội độ 3. Nếu vẫn bị táo bón thường xuyên bệnh sẽ nặng dần lên. Thứ nhất, phẫu thuật tại cơ sở y tế uy tín, sau đó dùng thuốc để hồi phục chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát. Thứ hai, điều trị nội khoa bằng thuốc uống, cần kiên trì trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, để khỏi triệt để, ngoài việc điều trị như trên, bạn nên chữa dứt điểm tình trạng táo bón của mình. Thảo dược để điều trị bệnh trĩ ở trên có thể đồng thời giúp hết táo bón.

Một vài giải pháp người bệnh có thể tham khảo

Người bệnh có thể điều trị bằng các phương pháp khác

Người bệnh có thể điều trị bằng các phương pháp khác

Một là phương pháp có kỹ thuật cao do nhà phẫu thuật thực hiện với phương tiện và kỹ thuật hiện đại. Hai là các phương pháp đơn giản bằng những thủ thuật bôi, xông, tiêm, thắt, đốt, ngâm, nhét. Những năm gần đây, tại Việt Nam đã áp dụng phẫu thuật Longo để trị trĩ. Đây là một phẫu thuật mới với nhiều ưu điểm so với các phương pháp phẫu thuật trước đây. Phẫu thuật Longo có thể trị được trĩ độ III, độ IV, đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phương pháp Longo là cắt triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau. Đồng thời, khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường

Post A Comment

Your email address will not be published.