Bị bệnh trĩ khi mang thai – phải làm sao đây?

Theo thống kê hiện nay có khoảng 20% phụ nữ gặp phải bệnh trĩ khi mang thai, và rất nhiều chị em trong số này đều chấp nhận “sống chung với lũ” – 1 phần vì ngại phải đi điều trị, 1 phần vì sợ phải dùng thuốc sẽ có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vậy phải làm sao với căn bệnh này đây, nếu không chữa trị thì người bệnh sẽ ra sao?

Nỗi lo bị trĩ của phụ nữ khi mang thai

Nỗi lo bị trĩ của phụ nữ khi mang thai

>> Bạn có biết bệnh trĩ ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Bị bệnh trĩ khi mang thai khiến cuộc sống khó khăn hơn

Khi mắc phải bệnh trĩ, thực sự đã vướng vào những rắc rối và có thể sẽ có những tác hại khôn lường, đây là điều mà ai cũng đã biết trước nhưng đặc biệt với phụ nữ khi mang thai mà mắc phải căn bệnh này còn là khó khăn hơn, phải đối mặt với nhiều nỗi vất vả hơn nữa.

Mang thai bị bệnh trĩ

Chị Quỳnh Anh, 26 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội có tâm sự: “tôi phát hiện mình bị bệnh trĩ từ tháng thứ 5, ban đầu chỉ là những đau rát, khó chịu nhỏ, cũng thấy có chảy máu chút ít nên cũng chủ quan. Nhưng đến bây giờ khi đang ở tháng thứ 8, tình trạng bệnh của tôi nghiêm trọng hơn nhiều, búi trĩ có dấu hiệu bị sa ra ngoài, tôi cảm thấy rất đau đớn và khó chịu, bất an lắm”.

Hàng ngày phải vác bụng bầu to, đi lại đã rất khó khăn, lại còn mắc thêm bệnh trĩ, khiến chị Quỳnh Anh đi không được mà đứng ngồi cũng không xong. Chị cũng bày tỏ thêm rằng, “tội sợ nhất là lúc đi vệ sinh, cảm giác cơn đau cào cấu lấy thân mình và cũng chỉ lo mình luôn trong trạng thái như vậy kéo dài cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến con, mà hơn nữa nếu dùng thuốc cũng lại càng thêm lo”.

Mắc phải bệnh trĩ khi mang thai

Mắc phải bệnh trĩ khi mang thai

Chị Quỳnh Anh cũng cảm thấy hối hận vì tính chủ quan của chính mình, để đến bây giờ khi bệnh đã nghiêm trọng, dù chị có cố gắng ăn uống hợp lý, tăng cường nhiều chất xơ, chất mát, thanh nhiệt hay giữ vệ sinh sạch sẽ thì tình hình bệnh cũng không chưa  cải thiện là mấy. Đến gặp bác sĩ trong tình trạng mệt mỏi, đau đớn, chị e ngại bày tỏ và mong muốn có cách hiệu quả nhất.

Không nên chủ quan với bệnh trĩ khi mang thai

Các chị em khi mang thai nếu bị trĩ thì không nên giấu bệnh hoặc quá chủ quan, vì đến khi bệnh nặng hơn mẹ sẽ bị đau đớn dữ dội, mệt mỏi, khó chịu, thậm chí là stress và tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng đến thai nhi.

Bệnh trĩ khi mang thai hầu hết là do bị táo bón, chị em luôn gặp khó khăn trong vấn đề đại tiện, đặc biệt nếu tình trạng chảy máu nhiều có thể làm gia tăng sự thiếu máu trong thai kỳ và cả mẹ cả con đều yếu hơn. Vì vậy, khi mắc bệnh, cần được thăm khám và điều trị ngay, tránh để bệnh chuyển biến sang biến chứng và nguy hại tới sức khỏe nghiêm trọng.

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Điều trị bệnh trĩ khi mang thai

Ngoài ra, các chị em cũng không nên tự ý điều trị bệnh trĩ cho mình bằng các loại thuốc đặc trị vì nếu không đúng cách vừa không đảm bảo lại gây tác hại lớn. Chị em nên theo sự hướng dẫn cụ thể của y bác sĩ và có thể kết hợp một số phương pháp hỗ trợ như:

  • Ăn uống nhiều chất xơ
  • Uống nhiều nước
  • Đi bộ hoặc tập thể dục thường xuyên
  • Không nên nín nhịn đi vệ sinh, hoặc cố gắng rặn mạnh
  • Hạn chế những căng thẳng tâm lý…
>> Khám phá cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh chóng bằng bài thuốc nam gia truyền từ những thảo dược lành tính

Post A Comment

Your email address will not be published.