3 thói quen “tai hại” dễ gây bệnh trĩ ở nữ giới

Theo một số nghiên cứu gần đây, tỷ lệ nữ giới bị bệnh trĩ cao gấp nhiều lần so với nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nữ giới, trong đó có một số thói quen thường ngày mà chị em ít khi chú ý đến.

Bệnh trĩ ở nữ giới có biểu hiện như thế nào?

3-thoi-quen-tai-hai-de-gay-benh-tri-o-nu-gioi

Đau, ngứa hậu môn trong và sau khi đại tiện là một trong những dấu hiệu bệnh trĩ ở nữ giới.

  • Trong giai đoạn đầu bệnh trĩ mới phát, chị em phụ nữ sẽ thấy một chút máu lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Lâu dần, máu càng chảy ra nhiều, có thể chảy từng giọt lớn hoặc chảy thành từng tia khi đi đại tiện và ngay cả đi tiểu tiện.
  • Do đi ngoài ra máu nhiều nên khiến chị em mệt mỏi, da dẻ xanh xao, cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút, thiếu sức sống đáng kể.
  • Cảm giác đau, ngứa vùng hậu môn nhất là sau mỗi lần đi đại tiện, phiền toái trong sinh hoạt, cản trở công việc, chất lượng sống hàng ngày của phụ nữ.
  • Tìn trạng sa búi trĩ có thể khiến máu chảy nhiều hơn, choáng, ngất có thể ảnh hưởng đến tính mạng của chị em.
  • Ngoài ra, cảm giác ẩm ướt vùng hậu môn nhất là cảm giác đau rát mỗi khi hoạt động hay vô tình tác động lực vào hậu môn có thể bị sưng tấy, mưng mủ.

Những thói quen thường dễ gây bệnh trĩ ở nữ giới

  1. Thích được “yêu” bằng “cửa sau”
3-thoi-quen-tai-hai-de-gay-benh-tri-o-nu-gioi1

Thói quen quan hệ qua hậu môn là một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ ở nữ giới cao hơn nam giới.

Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ khi quan hệ vợ chồng có cảm hứng thích sự khác lạ. Quan hệ bằng “cửa sau” chính là một trong những thói quen gây nên tình trạng bệnh trĩ ở phụ nữ.

Theo các chuyên gia thì hậu môn chỉ nên dùng cho quá trình bài tiết chất thải ra ngoài, vì thế việc làm dụng quan hệ tình dục qua hậu môn sẽ bị thủng, xước, rách niêm mạch làm bệnh trĩ ở nữ giới có cơ hội hình thành và phát triển.

  1. Có chế độ ăn uống không lành mạnh

Thói quen sử dụng rượu, bia, thuốc lá, cà phê, các loại thực phẩm cay nóng như: tiêu, cà ri, ớt,… sẽ là một trong những nguyên nhân bệnh trĩ ở nữ giới. Không những vậy, ăn ít hoặc không ăn rau xanh, trái cây tươi, uống ít nước cũng sẽ dẫn đến hiện tượng táo bón, lâu dần sẽ hình thành các búi trĩ.

  1. Vệ sinh hậu môn không đúng cách

Bên cạnh thói quen quan hệ bằng hậu môn, chế độ uống chưa khoa học thì nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở phụ nữ còn bởi lý do đơn giản là vệ sinh hậu môn không đúng cách.

3-thoi-quen-tai-hai-de-gay-benh-tri-o-nu-gioi2

Vệ sinh hậu môn bằng giấy là thói quen khiến bệnh trĩ có cơ hội phát triển ở phụ nữ.

Theo các bác sỹ chuyên khoa Hậu môn trực tràng học Việt Nam phân tích thì hầu hết mọi người, trong đó có chị em phụ nữ đều sử dụng giấy vệ sinh sau khi đại tiện nhưng thói quen này thực chất không làm sạch hậu môn mà còn gây bệnh trĩ.

Lý giải về vấn đề này, các bác sỹ cho biết sử dụng giấy vệ sinh sẽ không thể loại bỏ chất thải đọng lại trên các nếp gấp da trên đường hậu môn. Không những vậy, những loại giấy kém chất lượng, vi khuẩn đọng lại ở hậu môn càng nhiều hơn. Chính vì vậy, dư lượng trong phân trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho bệnh trĩ sinh sôi, nảy nở.

Để vệ sinh hậu môn đúng cách thì chị em nên rửa sạch bằng nước ấm pha muối sau khi đi vệ sinh và tắm chừng 10-15 phút nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng, ngăn ngừa bệnh trĩ.

Hi vọng rằng, qua những thói quen dễ mắc bệnh trĩ ở nữ giới trên sẽ giúp các chị em có thêm kinh nghiệm phòng ngừa bệnh lý này cho mình.

=>> Mách chị em phụ nữ cách chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội bằng An Cốt Nam khỏi tận gốc.

 —Tin Cuối Bài—

Những thông tin về cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp bấm huyệt

Tổng hợp các kiến thức về benh gai cot song lung ở phụ nữ hiện nay

Post A Comment

Your email address will not be published.