DẤU HIỆU MẮC BỆNH TRĨ Ở TRẺ EM

Xin hỏi cháu nhà tôi năm nay 5 tuổi, không hiểu sao dạo gần đây cháu đi đại tiện phân thường kèm theo máu. Tôi lại mới đọc được bài báo viết về việc trẻ em cũng có thể mắc phải bệnh trĩ nên cũng đang rất hoang mang vì bố cháu cũng từng bị trĩ. Không biết có phải cháu đang mắc phải bệnh trĩ di truyền không nữa. Liệu dấu hiệu đi cầu ra máu có phải dấu hiệu báo hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ nhỏ không? Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên đối với trường hợp trên của cháu. Xin chân thành cảm ơn!

Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ nhỏ

Chăm sóc trẻ là một điều cực khó, đặc biệt là khi trẻ bị mắc những căn bệnh khó nói. Bệnh trĩ không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn xuất hiện cả ở trẻ nhỏ.

Dấu hiệu mắc bệnh trĩ ở trẻ em như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đối với trường hợp của bé nhà chị chúng tôi chưa dám khẳng định cháu có mắc trĩ hay không, vì bệnh trĩ không chỉ dựa vào việc đi đại tiện ra máu. Cũng có thể con chị cũng có thể đang mắc một căn bệnh về đường tiêu hóa thông thường. Tốt nhất để an toàn hơn cho bé chúng tôi nghĩ chị nên đưa cháu tới bệnh viện khám sớm để được chuẩn đoán điều trị bệnh sớm để sức khỏe của trẻ được đảm bảo nhé.
Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng một chế độ ăn uống hợp lý

Chữa bệnh trĩ tại nhà bằng một chế độ ăn uống hợp lý

Ngoài ra khi đi đại tiện ra máu ở trẻ thì cũng liên quan tới tiêu hóa, gia đình đã chú ý cho trẻ ăn nhiều rau là rất tốt. Ngoài ra, bạn nên cho trẻ ăn thêm các loại hoa quả như bưởi, cam… và đặc biệt là một số loại rau có tính mát như diếp cá, rau má, mướp đắng…
Nhiều bậc cha mẹ bị bệnh trĩ và lo lắng rằng con mình sinh ra cũng có thể mắc căn bệnh này song điều này hoàn toàn không thể xảy ra bởi trĩ không thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm nên không thể lây. Nếu có chuyện cả bố mẹ và con trong cùng 1 gia đình mắc bệnh trĩ thì nguyên nhân là do họ có chế độ ăn uống hay sinh hoạt giống nhau. Để phòng chống bệnh trĩ bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn quá nhiều chất béo, những món chiên xào nhiều dầu mỡ hay đồ ăn nhanh đều làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh này. Bổ sung rau xanh vào khẩu phần ăn cho con cũng là cách hay để ngăn chặn căn bệnh này.
>> MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỆNH TRĨ SAU SINH

Post A Comment

Your email address will not be published.