Phải làm gì khi bệnh trĩ ra máu?

Bệnh trĩ ra máu là dấu hiệu cảnh báo báo đầu tiên cho bệnh nhân về căn bệnh này. Cũng giống như những bệnh lý thông thường khác, nếu người bệnh để máu ra nhiều có thể gặp phải vô số những biến chứng nguy hiểm như ngất xỉu do mất máu hoặc bị ung thư hậu môn trực tràng ác tính,…

Vì sao bệnh trĩ ra máu?

Bệnh trĩ được hiểu là sự phồng lớn của một hoặc nhiều tĩnh mạch thuộc hệ tĩnh mạch trên hoặc hệ tĩnh mạch dưới hay cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ có rất nhiều triệu chứng mà người bệnh có thể nhận biết, tuy nhiên dấu hiệu rõ rệt nhất chính là tình trạng chảy máu và sa búi trĩ.

phai-lam-gi-khi-benh-tri-ra-mau

Vì sao bệnh trĩ ra máu?

Đối với trường hợp bệnh trĩ ra máu được lý giải là do hậu môn và trực tràng có một mạng lưới các mạch máu nhỏ trong lớp lót bên trong . Khi các tĩnh mạch ở hậu môn gặp phải vấn đề nào đó sẽ gây tăng áp lực dẫn tới giãn tĩnh mạch, gây trĩ. Quá trình bị táo bón khi đi đại tiện, bạn sẽ có thói quen rặn nhiều hơn, từ đó gây tình trạng chảy máu. Máu thường có màu đỏ tươi, bạn có thể phát hiện ra khi chúng bám vào giấy vệ sinh hoặc theo phân ra ngoài. Trong trường hợp bệnh nặng, mỗi lần đi cầu hay đi, đứng nhiều thì máu lại chảy ở hậu môn hay đi đại tiện có nhiều cục máu đông.

Vậy cần phải làm gì khi bị bệnh trĩ ra máu?

phai-lam-gi-khi-benh-tri-ra-mau1

Cần phải làm gì khi bệnh trĩ ra máu?

Để điều trị chứng ra huyết do bệnh trĩ đúng cách cần phụ thuộc vào mức độ cụ thể.

+ Nếu bạn bị chảy máu nặng hoặc nếu có phân đen do máu đông gây cảm giác chóng mặt thì cần phải lập tức đi khám bác sỹ ngay.

+ Trong tình trạng bạn bị ra huyết nhẹ thì nên:

  • Tăng cường ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, uống đủ nước và hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ sẽ gây táo bón và suy mạch.
  • Tăng cường tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội,… Tuyệt đối không đứng nhiều hoặc ngồi lâu.
  • Có thói quen đi đại tiện đều đặn đúng giờ hàng ngày.
  • Vệ sinh hậu môn sau đại tiện bằng nước ấm pha muối và luôn luôn giữ hậu môn luôn sạch sẽ, khô ráo.

Hi vọng rằng, qua những phân tích trong bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về câu hỏi thắc mắc mà nhiều bệnh nhân bị trĩ thường băn khoăn: Vì sao bệnh trĩ ra máu và những cách xử trí nhanh chóng, hiệu quả nhất khi bị ra huyết do bệnh trĩ gây nên.

MÁCH BẠN BÍ QUYẾT CHỮA BỆNH TRĨ TRIỆT ĐỂ, AN TOÀN

Hiện nay, bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm, tận gốc chỉ trong 7 ngày nhờ bài thuốc thảo dược An Trĩ Nam.

=>> Hãy click vào chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội bằng An Trĩ Nam để biết thêm về bài thuốc “vi diệu” này!

Post A Comment

Your email address will not be published.