MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỆNH TRĨ SAU SINH

Bệnh trĩ sau sinh là mối lo sợ với nhiều bà mẹ vừa vượt cạn, ác thay chúng lại khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu do áp lực ở ổ bụng trong quá trình mang thai, rặn sinh cũng như chế độ dinh dưỡng kiêng khem 1 số món dẫn đến cơ thể táo bón. Điều trị bệnh trĩ sau sinh như thế nào vừa nhanh vừa hiệu quả, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đánh bay bệnh trĩ sau sinh trong vòng 1 nốt nhạc

Với các bà mẹ mới sinh, việc dùng các loại thuốc là tuyệt đối hạn chế. Vì vậy, để điều trị bệnh trĩ nên bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng. Các loại thức ăn dễ tiêu hóa được ưu tiên hàng đầu, nên ăn nhiều các loại cellulose có trong hoa quả, rau củ như đậu bắp khoai lang bổ sung thêm các nước ép từ hoa quả tươi vào danh sách các đồ uống hàng ngày.

Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như có tính nóng hoặc có chứa chất kích thích như tiêu ớt, rượu bia thuốc lá … các chất này không những ảnh hưởng tới bệnh trĩ nói chung mà còn ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác của cơ thể.

thực phẩm giúp chống mắc bệnh trĩ

thực phẩm giúp chống mắc bệnh trĩ

Tốt nhất là cần kết hợp chọn dùng một số món ăn để vừa an toàn, hiệu quả cho cả mẹ lẫn con mà chứng táo bón cũng hết. Sau đây là một số món ăn bài thuốc phòng chống bệnh trĩ mà bạn nên thêm vào các bữa ăn.

Cháo khoai lang

Nguyên liệu: Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g.
Cách chế biến: Nghệ rửa sạch giã nhỏ, khoai lang rửa thái miếng, cho cả vào nồi đổ nước vừa đủ đun cho khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường  vào để sôi lại một chút là được. Ngày ăn 2 lần vào lúc đói.

>>> Chữa bệnh trĩ chỉ trong 7 ngày, bạn có tin ???

Cháo mè (vừng) đen

Nguyên liệu: Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g.
Cách chế biến: Xay nhỏ gạo và mè đen, thịt heo xay hoặc băm nhỏ, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín. Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu nhỏ lửa đến lúc cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào lúc bụng đói, cần ăn 3-5 ngày liền. Món ăn này có tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ và trị táo bón rất hiệu quả.

Cháo cà rốt

Cháo cà rốt giúp chữa bệnh trĩ sau sinh

Cháo cà rốt giúp chữa bệnh trĩ sau sinh

Nguyên liệu: Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g.

Cách chế biến:  Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hay mài nhỏ. Bắp cải làm sạch thái nhỏ, gạo xay thành bột. Thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp muối, rồi cho dầu vào xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, dùng lửa nhỏ đun sôi nhừ, cho cà rốt và bắp cải vào để sôi thêm 10 phút, thêm thịt heo băm đã xào vào, sôi lên là được. Ngày ăn 1 lần, cần ăn liền 3-5 ngày. Món ăn này lợi cho việc tiêu hóa của cơ thể và giúp chống táo bón rất tốt.

Trên đây là một vài món ăn tốt giúp điều trị bệnh trĩ sau sinh ở phụ nữ. Bạn đọc có thể tham khảo để có cách điều trị tốt nhất, chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

>>> Điều trị trĩ ngoại hiệu quả bằng phương pháp XÔNG HƠI

>>> Tìm gặp bác sĩ ngay nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ sau đây

Post A Comment

Your email address will not be published.