Truy tố Bệnh Trĩ và cách chữa hiệu quả hiện nay

Với cuộc sống bận rộn như hiện nay, mọi người thường bỏ quên những chế độ ăn uống hợp lý của mình, đặc biệt là khi thiếu chất xơ sẽ là nguyên nhân gây ra táo bón, và tất nhiên không sớm thì muộn sẽ bị bệnh trĩ. Không chỉ có thế, khi mắc phải bệnh này, hầu hết sẽ chủ quan hay e ngại mà không chữa trị bệnh sớm khiến nó càng có cơ hội nhân rộng hơn, nghiêm trọng hơn. Vậy bạn đã biết gì về bệnh trĩ và cách chữa nào hiệu quả hiện nay, hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Chữa bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ và cách chữa hiện nay

Bất cứ ai cũng có thể mắc phải bệnh trĩ, đây là căn bệnh hậu môn trực tràng gây ra nhiều rắc rối, hơn nữa lại xuất hiện ở vùng kín rất khó nói. Nhưng bạn cũng không thể chịu đựng căn bệnh này được mãi, cần có cách chữa bệnh hiệu quả ngay từ đầu, nhanh chóng thoái khỏi những đau đớn và phòng tránh những biến chứng. Dưới đây sẽ là cụ thể về bệnh trĩ và cách chữa:

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là sự hình thành các búi trĩ do sự căng phồng quá mức của tĩnh mạch hậu môn, có thể là sự hình thành bên trên hay bên dưới đường lược, viền hậu môn… tạo thành hai dạng bệnh trĩ chính là trĩ nội và trĩ ngoại.

>> Tìm hiểu bệnh trĩ khi mang thai có những ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi hay không?

Bệnh trĩ có hai triệu chứng nổi bật là hiện tượng chảy máu và sa búi trĩ, kèm theo đó là những cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu vùng hậu môn, gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt, cảm giacs mệt mỏi, tự ti… Nếu bệnh nghiêm trọng có thể gây thiếu máu, nhiễm trùng, apxe hậu môn, ung thư hậu môn… có thể đe dọa đến tính mạng.

Vì vậy cần có những cách chữa bệnh hiệu quả kịp thời.

Chữa bệnh bằng phương pháp nội khoa

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ

Để chữa bệnh trĩ, nếu phát hiện bệnh ngay từ sớm sẽ có rất nhiều cách và có thể giải quyết dứt điểm được bệnh như:

  • Dùng các loại thuốc bôi, dùng để bôi ngoài hậu môn, giúp giảm các mô viêm, giảm tình trạng ngứa, sưng vùng hậu môn, ngăn ngừa tình trạng sa búi trĩ.
  • Dùng thuốc đặt vào bên trong hậu môn, giúp bôi trơn thành hậu môn, ngăn ngừa chảy máu và củng cố thành tĩnh mạch và hạn chế tình trạng sa trĩ xảy ra.
  • Dùng một số loại thuốc uống đặc trị theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị từ bên trong.
  • Sử dụng các bài thuốc theo đông y hay từ những kinh nghiệm dân gian với những bài thuốc lành tính từ thảo dược giúp điều trị tận gốc các nguyên nhân gây bệnh, đồng thời chi phí cũng thấp và an toàn.
>>> Bật mí bài thuốc gia truyền từ thảo dược giúp chữa bệnh trĩ an toàn, triệt để nhất hiện nay

Chữa bệnh bằng phương pháp ngoại khoa

Bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả

Bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả

Khi bệnh đã tiến triển đến những giai đoạn nặng hơn, có thể việc dùng thuốc bôi hay đạn hậu môn không tác dụng, người bệnh có thể tiến hành các phương pháp như: Thủ thuật chích xơ, thắt trĩ, phẫu thuật cắt trĩ, cắt trĩ vòng, cắt trĩ sa bằng stapler… Tuy nhiên, các phương pháp này thường khá tốn kém, gây đau và có thể để lại di chứng sau phẫu thuật, bệnh cũng có thể tái phát trở lại.

Để loại bỏ bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả nhất là phải ngăn ngừa bệnh tái phát, người bệnh nên kết hợp ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vận động tích cực và vệ sinh luôn sạch sẽ…

Chúc bạn luôn khỏe!

Post A Comment

Your email address will not be published.