Bí quyết điều trị đau lưng hông từ những thói quen hàng ngày

Một trong những nguyên nhân gây bệnh đau lưng, trong số đó góp mặt đau lưng hông do tác phong sinh hoạt thường ngày không đúng cách, cho nên việc xây dựng những tác phong sinh hoạt hàng ngày thành một chuẩn hợp lý để chữa đau lưng là một phương pháp tác dụng và an toàn.

Bệnh đau lưng ở hông hay còn gọi là đau thắt lưng hông, là một trong số bệnh đau lưng thường gặp ở người người nhiều tuổi, người có bầu, hay những người thường xuyên mang vác vật nặng…

Bệnh đau lưng hông có thể do nhiều lý, do nguyên nhân đau lưng khác nhau mà triệu chứng khác nhau. Chính vì vậy, phương pháp chữa bệnh đau lưng hông cũng rất phong phú, có thể uống thuốc hay không dùng thuốc, hay có thể chữa trị tại nhà hoặc đến bệnh viện điều trị… Tiếp sau đây là một số cách chữa trị bệnh đau lưng hông được hình thành từ các thói quen thường ngày, đảm bảo giản đơn nhưng hiệu quả cao.

Cách chữa đau lưng hông từ những thói quan thường ngày

Thứ nhất, tự tạo tác phong tập thể dục hàng ngày hoặc chơi một môn thể thao đơn giản như bơi lội, chạy bộ… sẽ giúp khởi động cơ thể, các cơ xương được làm nóng, bền bỉ và linh hoạt hơn, tránh những tổn thương của cột sống đặc biệt là khu vực dưới thắt lưng hông.

Thứ hai, thực hành các tư thế hoạt động giống như khi ngồi làm việc, ngủ nghỉ: Các tư thế làm việc giữ thẳng không vẹo sang một bên, hai vai bằng nhau hay khi ngủ nằm đúng tư thế trên giường, đệm không quá dày và không đàn hồi cao sẽ bảo vệ được cột sống giảm dau lung hông hiệu quả.

Thứ ba, chú ý hạn chế mang vác các đồ vật nặng hay tư thế cúi gập đột ngột để năng vật nặng sẽ hạn chế lực tác động lên phần thắt lưng, giúp làm giảm những tổn thương và hạn chế đau lưng hông.

Thứ tư, thường xuyên áp dụng những động tác mát xa nhẹ nhàng quanh cột sống: Mỗi ngày nên thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng vùng lưng, cả vùng thắt lưng nữa, khu vực gần hông sẽ góp phần lưu thông khí huyết, bảo vệ xương sống, hâm nóng các cơ xương, tạo cho sự vận động dẻo dai và linh hoạt hơn.

Thứ năm, hình thành các chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý: Đó cũng là một yếu tố quan trọng góp phần giảm bệnh đau lưng hông hiệu quả, việc hình thành một chế độ ăn uống cân bằng các chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều can xi và chất xơ sẽ làm xương chắc chắn, đề phòng loãng xương và các bệnh liên quan.

Thứ sáu, loại bỏ những tác phong hàng ngày thiếu lành mạnh và có thể là lý do khiến đau lưng hông như: uống rượu bia, hút thuốc lá, uống rượu bia, ngồi vắt chân, đi giày cao gót,…

Hình thành các thói quen hàng ngày để chữa trị chứng đau lưng hông là cách hiệu quả, vừa giúp hạn chế đau lưng vừa hình thành những thói quen lành mạnh trong cuộc sống hiện đại.

Bài viết tham khảo:

=> Chữa đau lưng bằng lá đại tướng quân

Post A Comment

Your email address will not be published.