CÁC TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH TRĨ KHÔNG THỂ BỎ QUA

Triệu chứng của bệnh trĩ thường được biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau tùy thuộc xem bạn mắc trĩ nội trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Nếu bạn có những triệu chứng như táo bón lâu ngày, khó đi đại tiện, đi đại tiện ra máu, có vật lạ lòi ở hậu môn, hậu môn đau nhức… đó chính là những triệu chứng của bệnh trĩ . Cùng tìm hiểu sâu hơn những triệu chứng bệnh trĩ này nhé.

Triệu chứng của bệnh trĩ tuy nhỏ nhưng vô cùng nguy hiểm

Những triệu chứng này có thể chỉ thoáng qua nhưng chúng sẽ tiếp tục quay lại với mức độ nặng hơn nếu bạn chủ quan và coi thường. Ngay khi thấy những biểu hiện dưới đây, hãy cảnh giác với bệnh trĩ.

Đại tiện ra máu

Máu xuất hiện sau khi đi vệ sinh là 1 dấu hiệu của bệnh trĩ

Máu xuất hiện sau khi đi vệ sinh là 1 dấu hiệu của bệnh trĩ

Khi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.

Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn

Niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.

Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài

Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài.

Đau nhức hậu môn

Hậu môn bị đau rát và nhiễm trùng do sự phát triển của búi trĩ

Hậu môn bị đau rát và nhiễm trùng do sự phát triển của búi trĩ

Do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.

Sa búi trĩ

Đây là triệu chứng đau đớn thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.

Táo bón

 Táo bón- nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến nhất. Đặc biệt khi bị đau, chảy máu khi đại tiện càng khiến người bệnh sợ đại tiện, hạn chế đi đại tiện tạo thói quen xấu dẫn đến táo bón, táo bón cọ sát vào các niêm mạc trĩ gây chảy máu, tạo thành một vòng tuần hoàn ác tính.

Trên đây là một vài triệu chứng của bệnh trĩ thường gặp, mọi người cần quan tâm tới những biểu hiện của căn bệnh đối với sức khỏe của mình để kịp thời đưa ra một phác đồ điều trị phù hợp với bản thân.

Bạn đang mắc bệnh trĩ và loay hoay giữa muôn vàn biện pháp chữa trị? Bạn muốn kết thúc căn bệnh đáng ghét này ngay lập tức? Đừng ngại ngần, hãy để chúng tôi giúp bạn đặt dấu chấm hết cho sự phiền toái này nhé. Click xem ngay bài thuốc gia truyền chữa khỏi bệnh trĩ cho hơn 5000 người trong và ngoài nước.

Post A Comment

Your email address will not be published.