Bật mí cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất bằng những thực phẩm có sẵn trong bếp

Đau lưng là bệnh lý thường gặp do nhiều nguyên nhân gây nên. Do ưu điểm mát, lành tính và không để lại tác dụng phụ khiến những bài thuốc của Đông Y được tin tưởng là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất mà tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Những thực phẩm có tác dụng chữa đau lưng không phải ai cũng biết

Hằng ngày bạn phải chịu đựng sự khó chịu và bất tiện do những cơn đau lưng quái ác hoành hành mà không hề biết rằng trong bếp nhà mình có những “thần dược” trị đau lưng

Lá lốt và lá ngải cứu

Lá lốt và ngải cứu có thể chữa đau lưng

Lá lốt và ngải cứu có thể chữa đau lưng

Không chỉ là một gia vị để chế biến những món ăn ngon miệng hằng ngày,kết hợp lá lốt và lá ngải cứu còn là cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất. Lấy lá lốt và lá ngải cứu nghiền nát, có thể cho thêm một ít giấm ăn. Cho hỗn hợp vào nồi đun nóng rồi chườm. Một ngày đắp lên chỗ đau 2 lần sau 1 tuần sẽ hết.

Quả ớt

Trong ớt có thành phần capsicain có tác dụng kích thích não tiết ra hóc môn endorphin, tác dụng của nó là gây tê và giảm đau dùng để chữa bệnh đau lưng dưới rất tốt. Dùng ớt 10 quả ớt chín cũng rẽ cây ớt và rượu chườm nhẹ lên chỗ đau. Chú ý biện pháp này chỉ dùng khi cơn đau cao điểm, thận trọng khi chườm tránh tình trạng bị bỏng ớt.

Củ gừng tươi

Gừng tươi có tác dụng chữa đau lưng

Gừng tươi có tác dụng chữa đau lưng

Gừng tươi cũng được chứng minh có chứa chất oxy hóa làm giảm những cơn đau tức thời. Bài thuốc dùng gừng tươi chữa đau lưng là trộn đều 10g gừng tươi, 8g hành củ và 20g bột mì đun nóng để đắp vào lưng.

Rễ đinh lăng

Mộ trong những cách chữa bệnh đau lưng hiệu quả nhất là dùng “nhân sâm nước nam”- rễ đinh lăng. Tác dụng thông huyết dưỡng khí với hơn 10 loại vitamin khác nhau như các loại vitamin, lyzin… Bài thuốc với rễ đinh lăng là thái nhỏ rễ đinh lăng làm nhiều phần, hằng ngày dùng sắc uống, có thể uống thay nước.

Post A Comment

Your email address will not be published.