Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật

Bệnh trĩ đang ngày càng lan rộng và sức “hoành hành” của nó ngày càng lớn hơn, ảnh hưởng trực tiếp là cho người bệnh với những đau đớn và bất tiện trong cuộc sống, không những thế, người thân trong gia đình cũng phải chịu nhiều chi phối, gây ảnh hưởng đến đời sống, tình cảm… Vậy có cách điều trị bệnh hiệu quả mà không cần phẫu thuật hay không? Bởi nếu phẫu thuật sẽ gây ra nhiều đau đớn, biến chứng, hơn nữa lại thêm phần tốn kém hơn.

Có thể điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Có thể điều trị bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh trĩ thường gây ra những cơn đau rát, ngứa ngáy rất khó chịu, nhất là những khi đi đại tiện. Sự hình thành búi trĩ vốn là do các tĩnh mạch hậu môn trực tràng bị căng phồng quá mức, tùy thuộc vào vị trí búi trĩ mà người ta chia thành dạng trĩ khác nhau. Thông thường là có 2 dạng:

Trĩ nội: xảy ra bên trong trực tràng với sự hình thành búi trĩ ở bên trên đường lược. Thời gian đầu, khó phát hiện được bệnh, do nó không gây ra biểu hiện đặc biệt và mắt thường cũng không nhìn thấy búi trĩ, nhưng càng về sau sẽ càng xuất hiện chảy máu và sa búi trĩ.

Trĩ ngoại: là sự hình thành búi trĩ bên dưới đường lược, xung quanh viền hậu môn. Bệnh thường gây ngứa ngáy, khó chịu và đau rát.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Bạn cần thực hiện những cách đơn giản nhưng lại rất hữu ích tại nhà để hỗ trợ giảm bớt các triệu chứng của bệnh trĩ, như vậy sẽ giúp cho cách điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng và thành công hơn.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Dưới đây sẽ là những chia sẻ giúp bạn giảm bớt đau đớn, khó chịu cũng như ngăn chặn tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn:

  • Chú ý giữ vệ sinh luôn sạch sẽ, vệ sinh vùng hậu môn bằng nước ấm, có thể pha với muối, hạn chế dùng giấy vệ sinh.
  • Không nên dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh hậu môn
  • Tránh chà xát vùng hậu môn
  • Hàng ngày nên tắm ngồi, ngâm trong bồn tắm khoảng 15 phút
  • Chườm đá khoảng 10 phút nhiều lần mỗi ngày khi thấy biểu hiện cơn đau
  • Sử dụng khăn ấm chườm vùng hậu môn nhiều lần trong ngày
  • Nên dành thời gian nghỉ ngơi tại giường để giảm bớt cơn đau, tránh nằm ngửa
  • Nên mặc quần áo thoải mái, đặc biệt là đồ lót để tránh cọ xát gây đau
  • Không ngồi hoặc đứng quá lâu, tránh nâng vác đồ vật nặng
  • Chú ý đến chế độ ăn uống, đủ chất, tăng cường chất xơ và uống nhiều nước.

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật

Hiện nay có rất nhiều cách chữa trị bệnh, trong đó phẫu thuật là biện pháp được thực hiện để cắt bỏ trực tiếp búi trĩ. Nhưng cũng có nhiều người lo ngại về biện pháp này, nó sẽ gây đau đớn nhiều hơn, sau phẫu thuật có thể xảy ra biến chứng, mà chưa chắc búi trĩ đã được loại bỏ hoàn toàn và nó có thể mọc trở lại. Vậy nếu điều trị bằng bài thuốc nam An Trĩ Nam thì sao?

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật

Cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật

Bài thuốc An Trĩ Nam

Đây là bài thuốc gia truyền, được chiết xuất từ những loại thảo dược tự nhiên, quen thuộc và lành tính. Bài thuốc giúp chữa trị bệnh trĩ rất hiệu quả, nhanh chóng, an toàn và đảm bảo lại bỏ búi trĩ mà không cần phẫu thuật.

Với phác đồ điều trị gồm bài thuốc uống và thuốc ngâm từ thảo dược, giúp điều trị hiệu quả tận gốc các triệu chứng bệnh, giúp bảo vệ và tăng cường thành tĩnh mạch, tăng cường đường tiêu hóa, nhuận tràng, chống táo bón và ngăn chặn bệnh trở lại.

Đặc biệt, những người bệnh đã có can thiệp bằng phẫu thuật cũng có thể sử dụng bài thuốc để hỗ trợ điều trị hiệu quả, ngăn ngừa biến chứng sau phẫu thuật, giúp phục hồi bệnh nhanh chóng hơn.

>> Hãy tìm hiểu cụ thể về bài thuốc An Trĩ Nam giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Post A Comment

Your email address will not be published.