Câu hỏi bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Như chúng ta biết thì chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt của người bị thoát vị đĩa đệm hoàn toàn khác so với những người bình thường, chính vì vậy mà những câu hỏi xoay quanh những vấn đề sinh hoạt hàng ngày cũng được họ đặt ra một cách thường xuyên, kể cả là việc bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ hay không.

Bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

Xin được phép trả lời luôn là có, bởi vì đi bộ không chỉ có lợi cho sức khỏe của người bị thoát vị đĩa đệm mà nó còn là những bài tập nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe của người không bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thông thường và hỗ trợ quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm rất tốt. Tuy nhiên việc đi bộ của người bệnh nhân cũng cần được kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh và mức độ mắc bệnh nhẹ hay nặng, Thông thường việc đi bộ được diễn ra vào những buổi sáng sớm hoặc chiều muộn điều này đôi khi còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn bị thoát vị như là thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không

bị thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không

 Với những người bị thoát vị đĩa đệm thì một ngày chỉ nên đi khoảng 1 cho đến 2km Còn phụ thuộc vào trạng thái và thể trạng của người bệnh. Việc đi bộ nhẹ nhàng và hợp lý sẽ tạo điều kiện kéo giãn các đốt sống, giúp các dây thần kinh trong đĩa đệm giảm được những áp lực đè nén, dần dần giảm thiểu các dấu hiệu đau và những cơn đau cũng giảm về tần suất lặp lại. Đi bộ đối với người bị thoát vị đĩa đệm giúp họ nâng cao được sức khỏe cho cơ thể qua đó tăng cường sức đề kháng cho bản thân và hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu của các bác sỹ.

Bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì – Ý kiến từ chuyên gia dinh dưỡng

Như vậy có thể thấy được rằng việc đi bộ rất tốt cho những người bị thoát vị đĩa đệm nhưng chúng ta cần cân chỉnh lại làm sao cho phù hợp nhất.

Post A Comment

Your email address will not be published.