CÂY LÁ BỎNG GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ

Có cách nào để  điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Cây là bỏng là bài  thuốc  mà ông cha ta truyền lại từ ngàn xưa. Những thảo dược tự nhiên này giúp cho việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, không mang lại cảm giác đau đớn cho người bệnh.

chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu nghiệm. Ngày xưa việc sử dụng thuốc trị bệnh chưa có phổ biến như bây giờ, các cụ chỉ dựa vào những loại cây lá, thảo mộc đơn giản là có thể trị được mọi loại bệnh thông thường một cách an toàn . Ngoài lá sung, lá diếp cá, đu đủ xanh thì cây lá bỏng cũng được xem như 1 loại thần dược không chỉ chữa được nhiều bệnh mà ngay cả bệnh trĩ nó cũng có thể điều trị dễ dàng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Với tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc và giúp làm lành vết thương cây lá bỏng là một bài thuốc không thể bỏ qua khi bạn muốn trị bệnh trĩ.

CHỮA BỆNH TRĨ  HIỆU QUẢ BẰNG CÂY LÁ BỎNG

Bạn có thể sử dụng lá bỏng điều trị bệnh trĩ nội hay trị chứng đại tiện ra máu rất hiệu quả. Cách sử dụng lá bỏng cũng rất đơn giản, bạn có thể ăn lá tươi , hoặc giã lấy nước rửa hoặc sắc nước uống và xông đều được.

Trị bệnh trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị bệnh trĩ nội: Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá bỏng rửa sạch, giã nát , vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Sử dụng liên tục trong 20-45 ngày là khỏi.

Trị chứng đi cầu ra máu : Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Post A Comment

Your email address will not be published.