3 Cây Thuốc Chữa Bệnh Trĩ rẻ tiền hiệu quả cao

Dù không nguy hiểm đến tính mạng song chỉ ai đang mang trong mình căn bệnh này mới hiểu nỗi thống khổ mà nó gây ra. Ngay từ khi bệnh trĩ còn nhẹ, hãy dùng 3 cây thuốc chữa bệnh trĩ sau để “tống khứ” nó ra khỏi người bạn nhé.

  1. Cây lá bỏng- khắc tinh của bệnh trĩ

Cây lá bỏng- khắc tinh của bệnh trĩ

Cây lá bỏng- khắc tinh của bệnh trĩ

Cây lá bỏng còn có tên gọi khác là cây sống đời, thường mọc hoang hoặc dùng làm cây cảnh. Nhận thấy cây lá bỏng có những đặc tính tốt phù hợp với bệnh trĩ như kháng viêm, giảm sưng tấy, phù nề, giúp nhanh lành vết thương trên da nên ông cha ta từ xa xưa đã biết sử dụng bài thuốc này.

Lá bỏng có thể sử dụng làm thuốc chữa trĩ theo 3 cách sau:

-        Dùng rau sam và lá bỏng rửa sạch nhai sống hoặc giã lấy nước uống hằng ngày.

-        Nếu bị sa búi trĩ, ngoài việc dùng lá bỏng hằng ngày bạn nên rửa sạch hậu môn rồi giã nát lá bỏng đắp lên đó. Băng kín lại để đến sáng hôm sau.

-        Đắp lá bỏng giã nát lên hậu môn hai lần mỗi ngày, mỗi lần đắp 4 lá, làm liên tục trong vòng 1 tháng.

  1. Củ ấu chữa bệnh trĩ 

Củ ấu là món quà tuổi thơ quen thuộc với nhiều người song ít người biết rằng củ ấu còn có khả năng chữa bệnh trĩ, đặc biệt với những người mắc trĩ bị chảy máu thì dùng củ ấu càng hiệu quả.

Củ ấu chữa bệnh trĩ

Củ ấu chữa bệnh trĩ

Sau khi ăn hết nhân bên trong củ ấu bạn đừng vội bỏ vỏ đi mà hãy mang chúng đi phơi khô rồi tán thành bột mịn. Trộn với dầu dừa theo tỉ lệ cứ 2 thìa bột vỏ củ ấu thì 1 thìa dầu dừa. Dùng hỗn hợp này đắp lên búi trĩ mỗi ngày 4 lần. Chú ý nên vệ sinh sạch sẽ hậu môn trước khi đắp thuốc.

  1. Lá cây thiên lý là thuốc chữa bệnh trĩ

Hoa thiên lý là món rau yêu thích của nhiều bà nội trợ song không chỉ có hoa, lá thiên lý cũng có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Trong đó, việc dùng lá thiên lý chữa bệnh trĩ ngoại khá phổ biến trong dân gian bởi nó có tính mát, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, làm lành vết thương nhanh.

Lá cây thiên lý là thuốc chữa bệnh trĩ

Lá cây thiên lý là thuốc chữa bệnh trĩ

Muốn chữa bệnh trĩ bạn chỉ cần hái những lá thiên lý non về rửa sạch rồi giã nát cùng một chút muối hạt to. Cho thêm 1 bát nước đun sôi để nguội vào hỗn hợp trên khuấy đều rồi lọc lấy nước, bỏ bã.

Dùng 1 miếng bông gòn nhỏ chấm hỗn hợp vào xung quanh vùng hậu môn. Làm như vậy từ 5-6 lần mỗi ngày bệnh sẽ chuyển biến rõ rệt.

Trên đây là 3 cây thuốc chữa bệnh trĩ phổ biến trong dân gian, chúng có thể chữa được bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, tuy nhiên nếu bệnh nặng, người bệnh vẫn cần tuân thủ liệu trình thuốc của bác sĩ và sử dụng kết hợp thêm những bài thuốc trên để chữa khỏi bệnh nhanh nhất.

>> Chữa bệnh trĩ ở đâu là tốt nhất ?

Post A Comment

Your email address will not be published.