Chữa đau lưng bằng lá đại tướng quân

Cây đại tướng quân còn có các tên gọi khác như Náng Hoa Trắng, Cây Lá Vàng, Cây Tỏi Voi, Náng, Náng Trụ. Là loại cây có nhiều công dụng hữu hiệu, trong đó phải kể đến công dụng chữa bệnh đau lưng bằng lá tướng quân.

Bài viết tham khảo:

=> Chữa bệnh trĩ ngoại trĩ nội bằng An Trĩ Nam

Đại tướng quân thuộc họ thủy tiên, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Ở nước ta, cây mọc hoang dại ở nơi ẩm mát, bờ bụi, cây thường được trồng làm cảnh, trồng bằng cách tách các hành con. Các bộ phận của cây có thể chế biến làm thuốc tưới hoặc khô, lá tướng quân tươi chữa đau lưng rất tốt.

Cây đại tướng quân chữa bệnh đau lưng

Cây đại tướng quân chữa bệnh đau lưng

Cây tướng quân có cụm hoa trên cuống chung lớn dài hơi dẹt, mang 20-30 hoa làm thành tán, rất thơm, gốc có một mo chung. Hoa có cuống dài, cánh hoa hợp thành ống trên chia 6 phiến dài, màu đỏ nhạt có vân tía ở giữa, hoa nở luân phiên, tàn hoa này hoa khác thay thế để khoe hương sắc.

Công dụng chữa đau lưng bằng lá tướng quân:

- Dùng Lá cây đại tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giả nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên) xào nóng lên hoặc giã nhuyễn đem đắp vào vùng cột sống bị đau.

- Lá tướng quân tươi đem hơ lửa cho nóng và héo, đắp lên vùng vết thương bị xưng đau, bong gân, vùng lưng bị đau giúp chữa đau lưng rất hiệu quả.

Chữa bệnh đau lưng bằng lá tướng quân

Chữa bệnh đau lưng bằng lá tướng quân

Một số công dụng khác ngoài chữa đau lưng của cây tướng quân

Ngoài công dụng chữa đau lưng, cây tướng quân còn có các công dụng quan trọng sau:

1. Đau họng, đau răng.

2. Đinh nhọt, viêm mủ da, loét ở móng, ở bàn chân.

3. Đòn ngã tổn thương, đau các khớp xương.

4. Rắn cắn. Ngày dùng 3-10 gram, dạng thuốc sắc. Dùng ngoài, giã cây tươi đắp.

Ở Ấn Độ, người ta còn dùng hành của cây để trị chứng thiếu mật và những rối loạn đường tiết niệu. Lá được dùng đắp trị bệnh ngoài da và làm tan sưng.

Các bài thuốc từ cây tướng quân:

1. Bong gân, sai gân khi bị ngã, đau các khớp xương, dùng lá cây đại tướng quân tươi giã ra, thêm ít rượu, nướng nóng đắp vào chỗ đau rồi băng lại. Hoặc dùng 10 lá cây đại tướng quân, 10 gram lá dây đòn gánh, 8g lá bạc thau, giã đắp.

2. Mụn nhọt, rắn cắn, bệnh ngoài da, trĩ ngoại, giã lá cây đại tướng quân tươi đắp, hoặc ép lấy nước uống.

3. Gây nôn, làm toát mồ hôi, làm long đờm, dùng củ cây đại tướng quân ép lấy nước, pha loãng uống.

Lưu ý: Nếu ăn phải hành của cây đại tướng quân, hoặc uống nước ép đặc sẽ bị nôn mửa, đau bụng, ỉa chảy, mạch nhanh, hô hấp không đều, nhiệt độ cơ thể cao, thì giải độc bằng nước trà đặc hoặc dung dịch acid tannic 1-2%. Hoặc cho uống nước đường, nước muối loãng; cũng có thể dùng giấm với nước Gừng (tỷ lệ 2:1) cho uống.

Bài viết tham khảo:

=> Tham khảo các cách chữa đau lưng khác

Post A Comment

Your email address will not be published.