Chữa bệnh đau lưng từ cây xoan

Cây xoan còn có các tên gọi khác như xoan ta, xoan nhà, xoan trắng, sầu đông, thầu đâu. Cây có rất nhiều công dụng khác nhau, gồm cả công dụng chữa bệnh trong đó phải kể đến là chữa đau lưng, chữa bệnh đau lưng từ cây xoan.

Cây xoan trưởng thành cao khoảng 7 đến 12 m. Hoa xoan có năm cánh, sắc tía nhạt hoặc tím hoa cà, mọc thành chùm. Hoa có hương thơm.

Cây xoan chữa bệnh đau lưng

Cây xoan chữa bệnh đau lưng

Trái xoan thuộc loại quả hạch, to gần bằng hòn bi, khi chín có màu vàng nhạt, quả không rụng ngay mà giữ trên cành suốt mùa đông.

Lá xoan dài tới 40 cm, mọc so le, cuống lá dài với 2 hoặc 3 nhánh lá phức mọc đối; các lá chét có màu lục sẫm ở mặt trên và xanh nhạt hơn ở mặt dưới. Mép lá có khía răng cưa.

Lá xoan có công dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên dùng để bảo quản một số loại lương thực. Vì có độc tính, lá xoan, trái xoan đều không thể ăn được. Ngày xưa nhựa cây và tinh dầu cất từ lá và thân cây khi pha loãng được sử dụng để làm giãn tử cung.

Chữa đau lưng bằng lá xoan

Chữa đau lưng bằng lá xoan

Hoa xoan không hấp dẫn đối với các loài ong bướm do mùi nó hơi hắc. Hạt xoan tròn và cứng thường được dùng làm chuỗi tràng hạt và các sản phẩm tương tự khác trước khi kỹ nghệ plastic thịnh hành và thay thế vật liệu hạt xoan.

Bài viết tham khảo:

=> Chữa lưng bằng lá tướng quân

Kinh nghiệm chữa bệnh đau lưng từ lá xoan:

Cách đây 10 năm, bố mình trong một lần mắc lại bệnh sỏi thận, vố cùng đau đớn, cơn đau hành hạ ông vào hôm đó. Bố tôi chở mình liên tục, quằn quại tường chừng như ngất lịm vì cơn đau.

Sau đó bà nội bảo chúng tôi đi tìm lá xoan đâu mọc lên từ thân cây chặt, tôi đi khắp làng và may thay đã tìm thấy một gốc xoan đâu đã lên chồi (phải chọn lá bánh tẻ). Sau đó bà mang hơ lửa, xoa đắp lên lưng bố, một hồi bố đã đỡ đau lưng.

Chữa bệnh đau lưng từ cây xoan đâu:

Lá xoan đâu bánh tẻ, tốt nhất là mọc từ gốc xoan đã bị chặt, mang đi sao vàng, hoặc hơ lửa xoa bóp lên vùng lưng bị đau, có tác dụng chữa đau lưng rất tốt.

Một số công dụng khác ngoài chữa đau lưng của cây xoan

Ngoài chữa đau lưng cây xoan còn rất nhiều công dụng khác, trong đó phải kể đến:

Vỏ cây xoan trị chứng ngứa âm hộ:

Lấy 30g vỏ cây xoan, 20g hạt tiêu, 25 lá khuynh diệp tươi, 30g lá đào tươi, 30g hoàng bá tươi, 50g vỏ rễ lựu tươi. Cho tất cả các vị trên vào ấm đun sôi kỹ, bỏ bã, cho thêm băng phiến, dùng nước thuốc này xông và rửa bên ngoài âm hộ. Tuyệt đối không được uống.

Vỏ cây xoan trị bệnh ghẻ:

Lấy 20g vỏ cây xoan, 5 phân chánh tam tiền, 5 phân thạch cao sống, 1 chén rượu trắng, 200g nghệ vàng, 200g cây bông cò, 200g gừng già. Vỏ cây xoan băm nhỏ, cây bông cò băm nhỏ, gừng, nghệ xắt lát.

Cây xoan trị bệnh ghẻ

Tất cả các vị trên đem giã nát, dùng vải lọc lấy nước. Chánh tam tiền và thạch cao sống tán bột mịn, trộn đều với nước thuốc đã lọc. Đổ rượu trắng vào hỗn hợp thuốc trên, sắc cho keo lại, cho vào chai lọ dùng dần. Sau khi tắm sạch, bôi thuốc này lên các nốt ghẻ, ngày bôi 2 lần sẽ cho kết quả tốt.

Lá cây xoan trị ghẻ ngứa:

Lấy 1 nắm lá cây xoan, 1 nắm lá cây sá sã, 1 nắm lá cây ngủ ngày, 1 nắm lá cây bông cò. Tất cả các vị thuốc rửa sạch. Đổ 3 lít nước vào nấu sôi kỹ (khoảng 30 phút). Chờ cho nước nguội thì dùng nước này tắm sau đó bôi thuốc trừ ghẻ.

Lưu ý: Cây xoan có độc tính nên dùng phải thật cẩn thận, những người tỳ vị hư yếu, phụ nữ có thai không được dùng. Các thang thuốc có xoan chỉ dùng để rửa, bôi ngoài chứ không được uống và tuyệt đối không được uống. Chúc bạn nhanh chóng chữa đau lưng bằng cây xoan.

Bài viết tham khảo:

=> Bệnh trĩ và cách chữa hiệu quả nhất

Post A Comment

Your email address will not be published.