CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG RAU DIẾP CÁ HIỆU QUẢ TỨC THÌ

Bệnh trĩ là 1 bệnh “khó nói” do vùng phát bệnh là chỗ kín đáo trên cơ thể, nhất là các chị em thường rất ngại khi chia sẻ việc này với người ngoài. Do vậy, những phương pháp điều trị bệnh tại nhà luôn được ưu tiên hơn cả. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đã được nhiều người dùng và phản hồi tốt.

Nỗi khổ chỉ người mắc bệnh trĩ mới hiểu

Mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng song trĩ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân. Chị M.K (Long Biên, Hà Nội) cho biết: “Tôi bị trĩ khi vừa sinh bé đầu lòng, đi đứng bất tiện lắm, hằng ngày ở nhà chăm con phải đứng lên ngồi xuống liên tục đau đớn vô cùng. Chưa kể mỗi lần đi đâu chơi ra ngoài là bất tiện lắm, mất tự tin trong giao tiếp nữa”.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản hiệu quả

Đồng cảm với chị K, anh Long (Tây Hồ, Hà Nội) nói: “Trĩ khiến tôi không tự tin trong giao tiếp, nhất là đứng trước chị em phụ nữ. Cũng vì nó mà các mối quan hệ của tôi bị thu hẹp phần nào”.

Việc dùng những bài thuốc dân gian thực hiện luôn tại nhà được những người như chị K, anh Long ưu tiên hơn cả bởi nó tiện lợi và phù hợp với hoàn cảnh bận bịu không có thời gian đi khám của mọi người. Trong đó, cách dùng rau diếp cá để trị bệnh là phổ biến nhất.

Nếu bệnh nặng chữa bằng các bài thuốc dân gian như dùng rau diếp cá không hiệu quả nhiều người bệnh có thể tham khảo bài thuốc gia truyền An Trĩ Nam- chữa khỏi bệnh trĩ trong vòng từ 7- 10 ngày.
Rau diếp cá rất thân thuộc với người dân Việt Nam, thường được dùng để ăn sống. Công dụng của rau diếp cá là mát, làm đẹp da, ngừa mụn… và đặc biệt chống táo bón, chữa và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản. Tuy nhiên, với bài thuốc này, người bệnh cũng cần phải có lòng kiên trì nhất định.
rau diếp cá

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ 

Đơn giản nhất là việc ăn sống rau diếp cá hằng ngày. Sau khi rửa sạch, nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút, vẩy khô nước và ăn. Có thể ăn rau diếp cá thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, nếu không chịu được vị hăng, tanh của diếp cá sống bạn có thể uống sinh tố diếp cá, nhưng nếu ăn sẽ tốt hơn vì lá tươi còn có các chất xơ.

Cũng có thể nấu lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa hậu môn lúc nước còn nóng. Bã diếp cá còn lại thì đắp vào hậu môn. Với bài thuốc rất đơn giản này từ rau diếp cá, chỉ cần kiên trì, bạn có thể hạn chế được bệnh trĩ phát triển và có thể chữa khỏi được bệnh trĩ khi bạn bị trĩ giai đoạn đầu.

>>> Chữa bệnh trĩ ở đâu là tốt nhất ?

Post A Comment

Your email address will not be published.