Ưu và nhược điểm khi điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền

Trĩ là căn bệnh phổ biến chẳng còn xa lạ với bất kỳ ai, dù người già hay người trẻ đều có nguy cơ mắc phải căn bệnh khó nói này nếu không biết cách phòng ngừa sao cho đúng. Hiện nay có vô số cách điều trị trĩ nội trĩ ngoại  tuy nhiên đâu mới là biện pháp người bệnh cần. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm khi điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền.

Điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền, ưu nhược điểm

Điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền

Điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền

Trĩ là một biểu hiện bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch này giãn nở quá mức, hoạt động kém, gây ra hiện tượng ứ đọng máu và sinh ra căn bệnh khó chịu mang tên TRĨ.

Những người mắc viêm đại tràng mạn tính, táo bón kinh niên, đặc thù công việc thường ngồi nhiều, ngồi lâu một chỗ hay nhóm người lao động thường phải làm việc vất vả có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với những người khác.

Trĩ là căn bệnh dễ phát hiện  tuy nhiên nhiều người bệnh lại có tâm lý ngại ngùng, để bệnh lâu hoặc tự điều trị tại nhà, khiến bệnh phát nặng. Điều trị trĩ theo phương pháp y học cổ truyền là biện pháp bạn nên biết bởi các bài thuốc cổ truyền từ thảo dược tự nhiên, hoàn toàn lành tính, điều trị bệnh từ gốc tới ngọn đem lại kết quả lâu dài mà hơn nữa đã có hàng ngàn người từ bao đời này áp dụng và lưu truyền do đó chúng ta có thể an tâm hơn.

>>> Tìm gặp bác sĩ ngay nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ sau đây

Ưu điểm – nhược điểm trong bài thuốc điều trị trĩ bằng y học cổ truyền

Ưu điểm - nhược điểm trong bài thuốc điều trị trĩ bằng y học cổ truyền là gì?

Ưu điểm – nhược điểm trong bài thuốc điều trị trĩ bằng y học cổ truyền là gì?

Dù phương pháp nào đi chăng nữa, y học cổ truyền hay tây y đều có những ưu và nhược điểm khác nhau:

+ Tây y: Các phương pháp phẫu thuật hiện đại có thể giải quyết được mọi cấp độ bệnh trĩ, thời gian điều trị ngắn, tuy nhiên cũng có những nhược điểm đó là: khi cắt bỏ búi trĩ dễ gây ra các biến chứng (bí tiểu, chảy máu, đại tiện mất tự chủ, gây biến dạng, hẹp hậu môn…). Biện pháp phẫu thuật rất đau đớn mà hơn nữa phẫu thuật không đảm bảo sẽ trị bệnh khỏi triệt để bởi rất có thể bụi trĩ sẽ xuất hiện lại sau một thời gian mổ.

+ Y học cổ truyền: Các phương pháp, bài thuốc Y học cổ truyền với kinh nghiệm dân gian rất phong phú được truyền lại từ xưa đến nay, đã được hàng ngàn người trải nghiệm và mang lại kết quả, tuy nhiên để điều trị bệnh trĩ ở mức độ nặng ( trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ vòng, trĩ hỗn hợp) thì thời gian điều trị thường dài hơn đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì. Tâm lý người bệnh ngại ngồi sắc thuốc, vị thuốc đắng cộng với tính lười, muốn hiệu quả mang lại phải nhanh nên người ta ít tìm tới các bài thuốc từ y học cổ truyền.

Tuy nhiên hiện nay, việc dùng thuốc tây y lâu ngày dễ gây phản ứng phụ, các bài thuốc đông y mặc dù kết quả chậm nhưng an toàn, hiệu quả về lâu về dài, trị bệnh từ gốc tới ngọn, không tái phát, chi phí không quá đắt đỏ vì vậy khi xem xét giữa các yếu tố được và mất hiện nay số người tìm đến y học cổ truyền, đông y ngày càng gia tăng.

Tùy vào tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh mà bạn có thể lựa chọn biện pháp điều trị cho phù hợp.

Chúc bạn mạnh khỏe

 

>>>  Tham khảo thêm bài thuốc nổi tiếng từ thảo dược tự nhiên được đông đảo người bệnh tin dùng có tên An Trĩ Nam. An Trĩ Nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả chỉ trong 5-10 ngày, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Post A Comment

Your email address will not be published.