CHỮA BỆNH TRĨ TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Ngoài ra, đối với bệnh trĩ, phương pháp điều trị chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn uống, có chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh làm việc nặng,  tránh táo bón, và tránh  đứng lâu, ngồi nhiều. Chữa bệnh trĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc sẽ giúp bạn có chế độ ăn uống phù hợp để điều trị bệnh trĩ.
Bệnh trĩ là một căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng, bệnh thường là mãn tính, do chính các  tĩnh mạch trực tràng, hậu mô bị sa giãn và sung huyết tạo thành búi hoặc nhiều búi trĩ. Tùy theo vị trí tĩnh mạch trực tràng và hậu môn mà phân ra trĩ nội hay trĩ ngoại. Người mắc trĩ sẽ vô cùng khó chịu vì những biểu hiện của trĩ ra bên ngoài làm ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Việc điều trị bệnh trĩ như thế cho an toàn mà không phải đụng chạm tới dao kéo hay các tác dụng phụ hại sức khỏe của một số thuốc tây. Hiện nay nhiều người đã tiên sử dụng các bài thuốc đông y từ trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc để chữa bệnh trĩ, vì các bài thuốc điều trị bệnh trĩ ở đây vừa có khả năng chữa bệnh trĩ hiệu quả mà bệnh nhân lại không cần phải lo lắng tới các tác dụng phụ của thuốc gây ra. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc là một trong những trung tâm lớn và có nhiều uy tín hàng đầu  trong việc điều trị, chữa bệnh hiệu quả bằng phương pháp đông y.
chữa bệnh trĩ

Định nghĩa của trĩ trong đông y

Trong đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi, và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ. Nguyên nhân sinh bệnh là do tạng phế và đại trường thông nhau mà hậu môn thuộc về đại trường, tạng phế mạnh thì khí đầy đủ, nếu hư yếu thì hàn khí không thu liễm lại được làm cho trực tràng lòi ra, đại trường nóng cũng có thể thoát ra. Một nguyên nhân nữa là do ăn uống không điều độ, dùng rượu quá mức, ăn nhiều thức ăn béo, ngồi lâu, ít vận động làm cho thấp tụ lại, mót đi tiêu mà không đi ngay, hoặc táo bón, rặn nhiều, dương minh phủ không điều hòa, quan lạc bị bế tắc, phong nhiệt không lưu thông mà gây nên bệnh.
Dù là đông y hay tây y muốn điều trị bệnh trĩ thì việc cần thiết chính là việc tìm hiểu rõ ra nguyên nhân tới từ đâu, rồi từ đó mới cách ly yếu tố gây bệnh ra mới có hương điều trị bệnh trĩ đúng cách tránh việc bệnh có thể tái phát trở lại.

Chữa bệnh trĩ tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ, bạn sẽ nhận được sự chữa bệnh nhiệt tình của các thầy thuốc giỏi nhất ở trung tâm. Sự kết hợp giữa việc điều trị vừa bên ngoài lần bên trong sẽ giúp bệnh trĩ nhanh chóng được đẩy lùi.
chữa bệnh trĩ 1

1. Thuốc điều trị bên ngoài

Thuốc xông, rửa tại chỗ, thuốc này có tác dụng giảm các biểu hiện của bệnh gây ra bên ngoài cho bệnh nhân, làm bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.
Một số bài thuốc đông y khác điều trĩ trĩ bên ngoài:
- Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…
Công dụng: Thuốc ngâm có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu viêm, giảm đau, cầm máu.
- Bạch chỉ 12g, mộc qua 18g, sinh bạch phàn 9g, rau sam 60g, ngũ bội tử 30g, xuyên tiêu 12g, hòe hoa 30g, cam thảo 12g. Sắc lấy nước dùng xông rồi rửa nơi đau.
- Lá thiên lý non hoặc loại bánh tẻ 100g, đem rửa sạch giã nhỏ trộn với 10g muối, thêm 300ml nước cất, lọc qua vải gạc, rồi tẩm bông băng vào vết trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím, ngày 1-2 lần, làm trong vài ba ngày
.
- Diếp cá 50g sắc đặc uống ngày 2 lần, bã còn lại dùng đắp vào búi trĩ.
- Nếu trĩ thoát ra bên ngoài, sưng đau dùng minh phàn 30g, đại hoàng 20g, huyền minh phấn 30g, sắc lấy nước ngâm rửa trong 15 phút, ngày 2 lần liên tục trong 3-4 ngày búi trĩ sẽ tiêu.
-  Hòe hoa 20g, kinh giới 40g, chỉ xác 20g, ngải cứu 40g, phèn chua 12g. Cho vào nồi dùng lá chuối bọc kín, đem đun sôi độ 10 phút, chọc một lỗ thủng xông trực tiếp vào chỗ trĩ. Khi nguội dùng nước đó ngâm rửa, ngày hai lần.

2. Thuốc điều trị bên ngoài

Một số thuốc dùng để uống, hỗ trợ làm tiêu trĩ, giảm đau một cách hiệu quả mà bạn nên biết.
Bài 1: Nụ hòe 50g, tam lăng 40g, chỉ thực 40g, tam thất 10g, thiến thảo 40g.
Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.
Bài 2: Sinh địa 12g, bạch thược 12g, trắc bá diệp 12g, hắc chi ma 12g, đương quy 8g, xuyên khung 8g, hòe hoa 8g, đào nhân 8g, chỉ xác 9g, đại hoàng 4g.
Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.
Bài 3: Sinh địa 20g, đương quy 12g, xích thược 12g, hoàng cầm 12g, địa du 12g, hòe hoa 12g, kinh giới 12g.
Cách dùng: Kết hợp các thuốc trên lại thành một thang thuốc và đem sắc, cho vào một chiếc ấm cho nước ngập thuốc và đem đun, sau khi sôi có thể cho lửa nhỏ lại, tới khi nào còn 1 bát thuốc thì lấy ra dùng, dùng khi còn ấm. Một thang dùng một ngày và chia làm 3 lần.
Các bài thuốc trên có công dụng : Cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
Lời khuyên của các chuyên gia trung tâm dành cho người mắc trĩ
Ngoài việc sử dụng các bài thuốc điều trị bệnh trĩ trên của chúng tôi thì bạn có thể kết hợp thêm một số cách sinh hoạt đúng cách như sau để thời gian điều trị bệnh trĩ ngắn nhất nhé!
  • Chú ý vệ sinh sạch sẽ hậu môn.
  • Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, rau quả. Tránh các chất kích thích như cà phê, nước chè, rượu, và các gia vị cay, nóng như ớt, hạt tiêu… Nếu bị táo bón nên điều trị ngay bằng cách ăn nhiều rau xanh, khoai lang, chuối… đều là những thực phẩm giúp đẩy lùi chứng táo bón.
  • Uống nhiều nước.
  • Tập thói quen đi ngoài đều đặn hàng ngày vào một giờ nhất định.
  • Tập thót hậu môn từ 30-50 lần mỗi sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ.
  • Không ngồi lâu một chỗ, nên vận động nhẹ nhàng.
  • Vận động thể lực: nên tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…
  • Điều trị các bệnh mãn tính hiện có như viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ …
Nếu bạn đang bị trĩ thì hãy tới” Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc”  để được điều trị đúng thuốc đúng phương pháp nhé.

Post A Comment

Your email address will not be published.