Đánh bay căn bệnh khó nói mang tên TRĨ bằng phương pháp tự nhiên

Trĩ là tình trạng tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng bị sưng, phồng rộp. Hơn ¾ dân số Hoa Kỳ đặc biệt là những người trong độ tuổi từ 45-65 đã trải qua các triệu chứng của bệnh trĩ trong một số khoảng thời gian trong cuộc sống của họ. Để điều trị căn bệnh trĩ chúng ta cần áp dụng phương pháp nào để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Điều trị trĩ bằng phương pháp tự nhiên

Đánh bay căn bệnh khó nói mang tên TRĨ bằng phương pháp tự nhiên

Đánh bay căn bệnh khó nói mang tên TRĨ bằng phương pháp tự nhiên

Trĩ là căn bệnh cực kỳ phổ biến có thể kéo đến làm phiền bất kỳ ai. Tuy nhiên những người trong quá trình mang thai, người bị táo bón kinh niên, hay người có xu hướng kéo dài thời gian ngồi trong nhà vệ sinh, làm tăng áp lực trong ống hậu môn, đi vệ sinh không đúng cách sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều.

Trĩ được biết tới là căn bệnh khó nói, khó điều trị dứt điểm nếu bạn không biết cách. Các cơn đau, sự khó chịu vùng hậu môn khiến người bệnh đừng ngồi không yên, để lâu dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần, một vài phương pháp tự nhiên sau đây có thể phần nào giúp điều trị bệnh hiệu quả mà người bệnh nên tham khảo.

1.Cung cấp chất xơ

Bổ sung đầy đủ chất xơ giúp giảm thiểu tình trạng táo bón - 1 trong các nguyên nhân gây trĩ

Bổ sung đầy đủ chất xơ giúp giảm thiểu tình trạng táo bón – 1 trong các nguyên nhân gây trĩ

Táo bón được xem là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh trĩ và điều trị căn bệnh táo bón là biện pháp đơn giản nhất để có thể ngăn ngừa bệnh trĩ làm phiền. Chất xơ được xem là chất quan trọng có tác dụng làm mềm phân, nhuận tràng, giảm triệu chứng bệnh trĩ.

Các nhà khoa học đã tiến hành 7 cuộc thí nghiệm trong tổng sổ 378 người tham gia và phát hiện ra rằng, việc bổ sung đầy đủ chất xơ sẽ giúp cải thiện các biểu hiện bệnh trĩ một cách hữu hiệu, trong đó tình trạng ngứa rát, khó chịu, đau đớn được giảm thiểu nhanh chóng.

Có rất nhiều cách để có thể thu nạp chất xơ vào cơ thể và đơn giản nhất là hấp thụ các thực phẩm giàu chất xơ như đậu, trái cây tươi, rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, hãy tăng lượng chất xơ một cách từ từ hợp lý nhằm tránh tình trạng đầy hơi.

>>> Không thể bỏ qua những biểu hiện dễ nhận biết của bệnh trĩ nội ngay sau đây

2.Chất Bioflavonoids

Bioflavonoids là một hợp chất thực vật tự nhiên được tìm thấy trong các cây họ cam quýt, chanh, có tác dụng tăng cường sức khỏe tĩnh mạch, mao mạch, làm giảm viêm, giảm chảy máu và sự khó chịu, đau rát khi căn bệnh trĩ bùng phát.

3.Dung dịch hạt cây phỉ (Witch hazel)

Dầu hạt cây phỉ

Dầu hạt cây phỉ

Witch hazel có tác dụng làm giảm chảy máu búi trĩ, hoạt động như một chất làm se vết thương tự nhiên, giảm đau ngứa sưng.

Người bệnh lấy miếng vải mỏng, mềm, sạch thấm nước cây phỉ sau đó đắp vào bũi trĩ trong khoảng 15 phút, tình trạng sưng đau sẽ được giảm thiểu đồng thời giúp làm giảm áp lực máu ở vùng tĩnh mạch bị sưng, tối đa hóa quá trình điều trị. Ngoài ra dung dịch này còn có tác dụng cầm máu hữu hiệu mà người bệnh nên biết.

4.French Maritime Pine Bark Extract – chiết xuất vỏ cây thông biển của Pháp

Chiết xuất từ vỏ cây thông biển của Pháp chứa 1 nguồn flavonoids, catechin, proanthocyanidins, và axit phenolic – hợp chất có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa có thể điều trị căn bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng hiệu quả chỉ trong 7 ngày.

>>> Bật mí bài thuốc  trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại khỏi hoàn toàn nhờ thuốc An Trĩ Nam

Post A Comment

Your email address will not be published.