Điều trị trĩ ngoại hiệu quả bằng phương pháp XÔNG HƠI

Trĩ được coi là bệnh “Thập nhân cửu trĩ”, cứ 10 người thì có tới 8,9 người mắc. Tại nước ta số người mắc căn bệnh này đang có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Mặc dù bệnh trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng sự khó chịu, nỗi đau đớn mà chúng gây ra còn khiến bạn mệt mỏi hơn nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Đâu là phương pháp điều trị trĩ ngoại hiệu quả, một vài mẹo từ thiên nhiên sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề  này nhé.

Điều trị trĩ ngoại hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Điều trị trĩ ngoại hiệu quả bằng phương pháp tự nhiên

Phương pháp điều trị trĩ ngoại từ thiên nhiên

Trĩ là tình trạng các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn bị căng giãn quá mức và tạo thành các búi trĩ. Trĩ có 3 loại trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về căn bệnh trĩ ngoại và biện pháp điều trị.

Trĩ ngoại là tình trạng các búi trĩ phồng to, xơ cứng và lồi ra phía bên ngoài hậu môn. Nó không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tinh thần, đời sống sinh hoạt của bệnh nhân, các cơn đau, sự khó chịu vùng hậu môn khiến bạn đứng ngồi không yên.

Để điều trị căn bệnh trĩ ngoại được hiệu quả, ngoài các phương pháp tây y chúng ta có thể tham khảo thêm các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên, vừa an toàn, lành tính mà mang lại kết quả cao. Các bài thuốc điều trị trĩ ngoại có bài thuốc uống và xông, kết hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>>> >>> Bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại khỏi hoàn toàn nhờ thuốc An Trĩ Nam

1.Điều trị trĩ ngoại từ lá ngải cứu

Nguyên liệu cần có:

+ Lá ngải cứu

+ Lá sung

+ Lá cúc tần

+ Nghệ vàng

+ Nước bồ kết

Cách làm:

Trong phương pháp này, lá ngải cứu được coi là nguyên liệu chủ đạo, bạn có thể cho thêm vài loại lá khác để chúng có thể phát huy công dụng tốt hơn.

Trước hết hãy rửa sạch các loại nguyên liệu trên, giã nhuyễn và cho vào nồi, đổ nước đun đến khi sôi. Khi nước sôi bạn đổ thêm bát nước bồ kết đặc, đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Sau đó dùng nồi nước này để xông vùng hậu môn, chú ý khoảng cách từ mông tới chậu nước để tránh bị bỏng. Xông đến khi hết hơi nóng bốc lên, bạn có thể dùng nước để rửa hậu  môn và dùng khăn sạch chấm khô.

Chú ý không thụt rửa, chà xát mạnh tránh làm tổn thương thêm khu vực hậu môn.

Xông hơi hậu môn là biện pháp đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất

Xông hơi hậu môn là biện pháp đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên bạn cần kiên trì thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất

2.Xông hơi hậu môn bằng lá diếp cá trị trĩ ngoại

Điều trị trĩ ngoại bằng lá diếp cá là phương pháp tự nhiên cực kỳ phổ biến mà có lẽ người bệnh nào cũng biết. Do tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng từ loại thảo dược này do đó đã có vô số bệnh nhân áp dụng và thành công, chẳng có lý do gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện ngay lập tức để có thể đẩy lùi sự khó chịu do căn bệnh trĩ gây ra.

Chuẩn bị: lá diếp cá

Cách làm: Lá diếp cá rửa sạch, vò nát sau đó cho vào nồi nước đun sôi, tương tự như cách trên bạn cũng dùng nước này để xông hơi hậu môn.

2 mẹo xông hơi nhằm điều trị bệnh trĩ ngoại được nêu ở trên mặc dù đơn giản, dễ làm nhưng chúng chỉ phát huy tác dụng khi bạn kiên trì áp dụng hàng ngày, hàng tuần. Đừng bỏ giữa chừng bởi nó sẽ khiến cho quá trình trị bệnh trở nên vô nghĩa

Chúc bạn mạnh khỏe

>>> Bài thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả ngay tại nhà

Post A Comment

Your email address will not be published.