Giảm đau lưng ở phía bên phải – triệu chứng đau lưng thường gặp nhất

Các nguyên nhân khác nhau của đau lưng ở phía bên phải là gì?

Giảm đau lưng ở phía bên phải

Một số vấn đề khác nhau có thể gây ra đau một bên lưng phải. Các hướng dẫn cho đến nay khuyên rằng các vấn đề về lưng thấp hơn được nhóm lại thành một trong ba loại 1.

  • Đau nửa đầu không đặc hiệu đầu tiên – là phổ biến nhất, có tới 95% người bị đau lưng ở phía dưới bên phải sẽ có vấn đề này.
  • Loại thứ hai là kích thích thần kinh gốc, điều này ít phổ biến hơn, ít hơn 5% chúng ta có được loại vấn đề trở lại. Điều này có khuynh hướng không gây đau lưng trái hoặc phải, nhưng thường thấy hơn ở những triệu chứng ở chân hoặc mông.
  • Thứ ba, ít gặp hơn loại vấn đề, ít hơn 1% trong số chúng ta bị này, là nghiêm trọng hoặc cụ thể giảm đau lưng.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra đau lưng ở phía dưới bên phải là gì?

Theo kinh nghiệm của tôi không cụ thể trở lại thấp hơn vấn đề thường là thủ phạm chính. Chẩn đoán này mô tả nhiều vấn đề khác nhau, không có vấn đề gì nghiêm trọng nhưng tất cả chúng đều có thể gây ra chứng đau lưng trầm trọng.

1. Mối căng khớp là một vấn đề phổ biến gây ra đau lưng dưới thấp

Kiểm tra phần giải phẫu cột sống người trên trang này và bạn sẽ thấy xương sống của bạn được tạo thành từ xương lớn được gọi là xương sống chồng lên nhau để tạo thành một cặp khớp ở phía sau. Những khớp này được gọi là các khớp mặt và chúng cho phép di chuyển ở phần dưới. Chúng giống như khớp ngón tay theo một cách nào đó, chúng cho phép trượt và trượt và chúng ta di chuyển theo mọi hướng. Mỗi khớp được bao quanh bởi dây chằng và các cơ bắp hỗ trợ. Rất phổ biến để chúng ta căng thẳng hoặc căng thẳng một trong những khớp này, có thể dẫn đến dấu hiệu đau hông bên phải hoặc bên trái.

2. Hạ thấp Cơ lưng co thắt – bao gồm cả cơ bắp spinae cương cứng – có thể gây đau lưng dưới ở phía bên phải

Nếu chúng ta chịu thấp hơn của chúng tôi trở lại quá nhiều căng thẳng và căng thẳng cuối cùng nó trở nên đau. Sự căng thẳng và căng thẳng có thể xảy ra do những chuyển động đột ngột, bất ngờ nhưng thường thì đó là một sự căng thẳng kéo dài kéo dài gây ra vấn đề, chẳng hạn như ngồi trong tư thế không tốt trong một thời gian dài. Nếu khớp trở nên căng thẳng hoặc căng thẳng thường xuyên các cơ xung quanh nó sẽ thắt chặt để hỗ trợ thêm một chút, điều này có thể dẫn đến co cứng cơ trở lại mà lần lượt là đau đớn. Có rất nhiều cơ trở lại có thể bị ảnh hưởng bởi điều này, spinae erector nói riêng.

3. Sự thoái hóa đĩa cột sống gây ra “sự bất ổn định vi mô”

Cơ sở nghiên cứu đang phát triển nhanh chóng và chúng ta đang học ngày càng nhiều về thoái hóa đĩa cột sống. Những thay đổi này có thể xảy ra ở những người trẻ tuổi và không chỉ giới hạn ở người cao tuổi. Khi đĩa trở nên thoái hóa, nó mất nước và không thể cung cấp mức độ hỗ trợ và kiểm soát tương tự như trước kia. Điều này dẫn đến tăng căng thẳng trên các khớp mặt, dây chằng và co thắt cơ bắp bảo vệ sau đó có thể xảy ra. Ne 29 Tháng 7 năm 2017 , một đĩa bình thường có ít cung thần kinh nhưng đĩa thoái hoá sẽ phát triển thần kinh cảm giác bổ sung có thể gây ra các triệu chứng. Các vấn đề về khớp mặt có thể xảy ra do bệnh thoái hóa đĩa và có thể gây đau lưng ở bên phải hoặc bên trái.
4. Các vấn đề về khớp cổ tử cung – nếu đau lưng thấp ở phía bên phải là thấp hơn một chút thì điều này có thể là vấn đề

Mặc dù ít phổ biến hơn nhưng có một số lượng đáng kể những người phải vật lộn với tình trạng này. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ, đặc biệt là những người đã có con. Nó có thể là do chấn thương, sinh đẻ hoặc viêm do các bệnh như viêm cột sống dính an toàn. Bạn có thể tìm thêm thông tin trong các nguyên nhân của phần đau lưng trên trang web này.

5. Các vấn đề nghiêm trọng hơn có thể gây ra đau lưng phải

Những nguyên nhân thường gặp của đau lưng dưới bên phải cần được loại trừ là các vấn đề nghiêm trọng như ung thư, nhiễm trùng, gãy xương và các vấn đề về viêm khớp như viêm cột sống dính an toàn. Bác sĩ của bạn sẽ có thể loại trừ bất kỳ vấn đề trở lại nghiêm trọng nghiêm trọng.

Điều trị tốt nhất cho đau lưng ở phía dưới bên phải là gì?

Rõ ràng điều trị cho triệu chứng thấp hơn này phụ thuộc vào việc biết được chẩn đoán thực tế là gì. Đối với điều này bạn sẽ cần phải gặp bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác. Giả sử bạn hài lòng rằng vấn đề của bạn là loại không cụ thể không nghiêm trọng thì bạn sẽ tìm thấy những gợi ý hữu ích để quản lý nó trong các phần điều trị của trang web này

Post A Comment

Your email address will not be published.