Hiểu biết về các dạng bệnh trước khi bị trĩ “hỏi thăm”

Bệnh trĩ hiện đang là căn bệnh phổ biến đứng trong top đầu trong những căn bệnh thường gặp đường hậu môn trực tràng. Bệnh thường bị phát hiện muộn không phải vì triệu chứng của bệnh khó phát hiện mà do tâm lý chung của người mắc bệnh, chủ quan và ngại không muốn thổ lộ với người khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có hiểu biết cụ thể về từng dạng trĩ từ đó phòng và điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Điều trị bệnh trĩ

Mọi người hầu như đã nghe nói tới bệnh trĩ, vậy có mấy người có thể biết rằng bệnh trĩ cũng có nhiều loại. Và mỗi loại lại có những đặc điểm và cách tác động tới bệnh nhân khác nhau.

Các loại trĩ hiện nay thường gặp

1.Bệnh trĩ nội

Giống như tên gọi của nó, nội là bên trong nên trĩ nội gây ra bên trong hậu môn. Quá trình hình thành trĩ nội âm thầm và khó phát hiện hơn trĩ ngoại. Do những nguyên nhân khác nhau tác động lên các tĩnh mạch, tĩnh mạch phồng ra gây áp lực lên thành mạch hình thành các búi trĩ . Khi mắc bệnh trĩ nội các biểu hiện như chảy máu sẽ là điều để bệnh nhân có thể phát hiện sớm nhất, khi các búi trĩ sa xuống mà bạn có thể cảm nhận được thì đó là lúc bệnh tình của bạn đã nặng.
Các giai đoạn của bệnh trĩ nội

Các giai đoạn của bệnh trĩ nội

2. Bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại gần như nằm ngoài hậu môn, những yếu tố gây trĩ ngoại có thể cũng giống như trĩ nội bởi những tác động lên tĩnh mạch làm phồng các búi trĩ đó là điểm chung của các loại trĩ gây ra trên cơ thể. Bệnh dễ được phát hiện thông qua việc đi cầu ra máu tươi và búi trĩ ở bên ngoài gây ngứa ngáy, sau đó là đau nhức. Biểu hiện rõ ràng đó là búi tĩnh mạch sưng phồng, lòi ra ngoài ra với các búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo, có mụn nước, thường xuyên đau nhức, chảy máu, khi đi đại tiện triệu chứng càng nặng nề hơn, có thể kèm theo dịch bài tiết và gây sốt nhẹ.
Chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi và đau đớn do bệnh trĩ gây ra chỉ trong 10 ngày, click xem ngay bài thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền chữa khỏi cho hơn 5000 bệnh nhân

3. Bệnh trĩ hỗn hợp

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp biểu hiện giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp biểu hiện giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại, thường xuất hiện xung quanh nếp gấp hậu môn, do đám rối tĩnh mạch trĩ nội và trĩ ngoại kết hợp thành nên trĩ hỗn hợp mang đầy đủ các đặc tính của cả hai loại bệnh trĩ trên.
Triệu chứng:  biểu hiện chủ yếu là niêm mạc trực tràng và da hậu môn cùng thoát ra ngoài, có cảm giác đau nhức, các triệu chứng viêm nhiễm thường xuyên lặp lại.
Trên đây là một vài dạng bệnh mà người bệnh hay mắc phải. Khi thấy có bất kì dấu hiệu nào nói trên bạn cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh trĩ là một bệnh khó điều trị mà còn dễ tái phát thế nên mỗi người nên tự phòng bệnh cho mình bằng cách sinh hoạt và làm việc điều độ, tránh ngồi quá nhiều 1 chỗ. Bỏ qua ngại ngần, khám và điều trị sớm là cách tốt nhất, bởi bệnh theo thời gian chỉ càng nặng thêm chứ không thể tự khỏi.

Post A Comment

Your email address will not be published.