Một số những vị thuốc tự nhiên có tác dụng cao với bệnh gút

Đây là một loại thảo dược quen thuộc trong đời sống, được dùng làm nhiều món ăn khác nhau. Trong đông y, lá lốt có công dụng làm thuốc quý chữa bệnh về xương khớp, nhất là bệnh gút. Để áp dụng bai thuoc dong y chua benh gut, bạn có thể áp dụng cả 2 bài thuốc uống và ngâm để giảm triệu chứng nhanh chóng hơn.

benh-gut77

Bài thuốc uống

Dùng khoảng 5 đến 10g lá lốt khô đem sắc cùng với 2 bát nước với lửa nhỏ, cho tới khi còn 1 bát thì uống sau khi ăn tối xong lúc thuốc vẫn còn ấm. Chỉ cần duy trì trong vòng 10 ngày là triệu chứng của benh gut cach dieu tri đau nhức được thuyên giảm. Hơn nữa, bài thuốc còn giúp loại bỏ nhanh những độc tố, thanh lọc cơ thể.

Bài thuốc ngâm

Lấy 30g lá lốt tươi rửa thật sạch, sau đó cho vào trong nồi đun cùng với khoảng 1 lít nước. Khi nào nước sôi thì cho thêm muối, đợi nguội thì ngâm vị trí bị gút vào trong nước khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Hãy áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh gút này trong 1 tuần và kết hợp thêm với bài thuốc uống để có hiệu quả tốt nhất là với benh gut cap.

Cây sói rừng

Trong dân gian cây sói rừng là một trong những thảo dược tự nhiên có chứa rất nhiều dược tính. Y học cổ truyền quan niệm, sói rừng có tác dụng kháng khuẩn, giải độc tiêu viêm, khu phong trừ thấp, hoạt huyết, giảm đau rất tốt. Đây cũng là một trong các bài thuốc nam chữa bệnh gút được người dân áp dụng từ xa xưa.

Hãy lấy khoảng 15 đến 30g rễ của cây sói rừng rửa thật sạch, sau đó đun cùng với nước, dùng nước này uống thay nước lọc mỗi ngày. Áp dụng liên tục trong vòng 15 ngày bạn sẽ thấy những cơn đau do bệnh gút gây ra được đẩy lùi nhanh chóng, axit uric được loại bỏ ra ngoài cơ thể và không gây tác dụng phụ.

Cây nở ngày đất

Đây là thảo dược thân thảo thường mọc hoang tại những vùng đồi núi khô. Thông qua rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần của lá và rễ cây này có chứa hàm lượng saponines, gomphrenol, flavonoides, flavones có tác dụng trong việc giảm đau xương khớp, đào thải độc tố ra ngoài, ức chế sự phát triển của acid uric trong máu. Nếu bạn đang băn khoăn trong số các bài thuốc nam chữa bệnh gút nên chọn bài thuốc nào, vậy thì đừng bỏ qua cây nở ngày đất.

Post A Comment

Your email address will not be published.