4 sai lầm sinh hoạt là Nguyên Nhân Bệnh Trĩ bạn không ngờ đến

Người xưa có câu “thập nhân cửu trĩ” nghĩa là cứ 10 người thì có đến 9 người mắc bệnh trĩ. Ngày nay tỉ lệ người mắc bệnh trĩ chiếm từ 50- 60% tổng dân số. Vậy, đâu là nguyên nhân bệnh trĩ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

4 nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến nhất

Được coi là căn bệnh “tế nhị”, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ thì việc mắc căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh khi họ không thể chia sẻ với ai. Tuy nhiên với tâm lý chung của con người là chủ quan, coi thường bệnh, không phát hiện và điều trị bệnh ngay từ đầu có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như mất máu quá nhiều, áp xe hậu môn hay viêm nhiễm hậu môn gây đau đớn dai dẳng.

Nguyên nhân bệnh trĩ do táo bón kinh niên

Nguyên nhân bệnh trĩ do táo bón kinh niên

Nguyên nhân bệnh trĩ do táo bón kinh niên

Táo bón chiếm đến 60% nguyên nhân bệnh trĩ. Việc hậu môn phải rặn để đẩy phân ra ngoài diễn ra quá nhiều lần trong ngày khiến hệ thống tĩnh mạch vùng này chịu 1 áp lực lớn. Tuy nhiên không chỉ táo bón mà tiêu chảy cũng có thể là nguyên nhân gây trĩ với cơ chế tác động tương tự nhau.

>> Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? <<

Nguyên nhân bệnh trĩ do stress kéo dài

Nguyên nhân bệnh trĩ do stress kéo dài

Nguyên nhân bệnh trĩ do stress kéo dài

Thường xuyên bị căng thẳng hay chịu nhiều áp lực công việc khiến não bạn sản sinh ra 1 chất gây áp lực lên toàn bộ cơ thể, khiến bạn thấy mệt mỏi, ức chế hệ tiêu hóa, việc co giãn các cơ vùng chậu bị giới hạn cũng là nguyên nhân bệnh trĩ hình thành.

Lười vận động là nguyên nhân bệnh trĩ

Ngồi hoặc đứng quá lâu khiến cơ thể nặng nề, hệ thống cơ bắp hoạt động không linh hoạt, máu lưu thông chậm, không được bơm một lưu lượng máu đủ liên tục khiến cho các cơ không có độ đàn hồi, cơ thắt hậu môn hoạt động kém suy yếu lâu dần sẽ gây ra bệnh trĩ.

Việc đứng hoặc ngồi quá lâu cũng khiến cơ thể dồn toàn bộ áp lực lên vùng hậu môn trực tràng, gây tắc nghẽn khiến các tĩnh mạch trĩ sưng phồng quá mức gây ra bệnh trĩ

Nguyên nhân bệnh trĩ do làm việc nặng nhọc

Những người bị viêm phế quản mãn tính , bị dãn phế quản, bị ho nhiều, những người thường xuyên làm việc nặng gây áp lực từ vùng ổ bụng xuống vùng hậu môn khiến các tĩnh mạch trĩ suy yếu lâu dần là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Post A Comment

Your email address will not be published.