NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN BỆNH TRĨ CHỚ DẠI BỎ QUA

Theo các nghiên cứu mới đây cho thấy số người mắc bệnh trĩ chiếm một tỉ lệ khá cao (khoảng 35-50%). Bên cạnh ăn uống thì yếu tố nghề nghiệp cũng là một phần nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh trĩ dưới đây để phòng tránh bệnh tốt hơn nhé.

Bệnh trĩ hầu như ai cũng đã biết tới nhưng mấy người hiểu rõ được các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có biện pháp điều trị triệt để và tiết kiệm thời gian nhất.Những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 3 lần người thường là:

- Người bị táo bón kinh niên

- Phụ nữ mang thai

- Nhân viên văn phòng

- Tài xế lái xe, thợ may…

nguyên nhân của bệnh trĩ

7 NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH TRĨ

1. Giải phẫu học

Khi cơ thể người ở trạng thái đứng hoặc ngồi lâu, trực tràng hậu môn là bộ phận nằm phía dưới, chịu áp lực của phân và nội tạng, lượng máu vận chuyển trong tĩnh mạch theo hướng đi lên trên của trực tràng bị trở ngại, dễ phát sinh phình to dẫn đến trĩ.

2. Di truyền

Thành tĩnh mạch mỏng yếu bẩm sinh, khả năng kháng lực kém, không chịu được áp lực của huyết quản từ đó dần dần tĩnh mạch bị phình to ra.

Máu xuất hiện sau khi đi vệ sinh là 1 dấu hiệu của bệnh trĩ

Máu xuất hiện sau khi đi vệ sinh là 1 dấu hiệu của bệnh trĩ

3. Do công việc

Những người có công việc yêu cầu phải đứng nhiều, ngồi nhiều, hoặc đi lại nhiều đều ảnh hưởng đến sự vận chuyển của máu trong tĩnh mạch, làm chậm sự lưu thông máu trong vùng chậu gây ra hiện tượng sung huyết ở các cơ quan nội tạng trong ổ bụng làm cho tĩnh mạch trĩ bị căng lên quá cỡ. Bên cạnh đó, người bệnh lại ít vận động, nhu động ruột giảm, đại tiện lâu, dần dần gây ra bệnh trĩ.

>>> Bệnh trĩ nội, bệnh trĩ ngoại khỏi hoàn toàn nhờ thuốc An Trĩ Nam

4. Thói quen ăn uống không hợp lý

Vùng hậu môn bị nóng, bị lạnh quá mức thì dẫn đến hiện tượng táo bón, tiêu chảy. Uống nhiều rượu, hoặc ăn nhiều đồ ăn cay nóng đều kích thích không tốt lên trực tràng và hậu môn, làm cho tĩnh mạch trĩ dễ bị sung huyết, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu trong tĩnh mạch, làm giảm khả năng chịu lực của thành tĩnh mạch.

ăn uống khoa học hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất nhiều

ăn uống khoa học hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất nhiều

5. Tĩnh mạch trong hậu môn chịu áp lực ngày một lớn

Những bệnh xơ cứng gan, sung huyết gan, bệnh tim làm cho tĩnh mạch hậu môn bị sung huyết, áp lực gia tăng, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu trong tĩnh mạch trực tràng.

6. Áp lực ổ bụng tăng cao

Các bệnh u trong ổ bụng, u tử cung, u buồng trứng, phì đại tuyến tiền liệt, mang thai, ăn quá no, đi đại tiện quá lâu, đều làm cho áp lực trong ổ bụng gia tăng, cản trở quá trình tuần hoàn máu trong tĩnh mạch.

7. Viêm nhiễm bộ phận hậu môn

Nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ do bị viêm cấp tính, mãn tính ở hậu môn, tổ chức có tính đàn hồi ở thành tĩnh mạch bị xơ hóa, suy yếu, khả năng kháng lực không tốt làm cho tĩnh mạch bị phình to, bên cạnh các nguyên nhân khác sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Việc tìm ra các nguyên nhân chính xác gây nên bệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho điều trị bệnh. Ngoài ra nó còn phòng ngừa bệnh trĩ tái phát lại

>>> Mẹo làm giảm cơn đau do TRĨ hiệu quả NGAY LẬP TỨC

>>> Thực hư về phương pháp trị bệnh trĩ bằng lá bỏng

Post A Comment

Your email address will not be published.