Những khó khăn trong điều trị bệnh gút và cách chữa

Bệnh gút không những gây đau đớn mà nó còn là một bệnh rất khó điều trị. Khó điều trị vì không có thuốc có thể điều trị hoàn toàn mà còn một số nguyên nhân gây khó khăn trong việc điều trị bệnh này. Trong bài viết bên dưới sẽ trình bày những khó khăn mà những người bệnh gút đang gặp phải trong việc điều trị bệnh này. Và cách chữa bệnh bằng cây thuốc nam.

Những khó khăn trong việc điều trị bệnh gút dứt điểm

Sức đề kháng kém ở người cao tuổi nên khó chữa bệnh gút

>> Xem thêm: Cây mật nhân chữa bệnh gút

Hầu hết người bị Gút độ tuổi trung bình từ 40 ( hiện tại độ tuổi bị Gút ngày càng trẻ). Người cao tuổi thì sức đề kháng càng giảm, vì bệnh Gút gây viêm, nhiễm khuẩn…nên đề kháng là yếu tố quan trọng để đẩy lùi bệnh Gút.

Dùng thuốc không theo chỉ định

Cũng ít khi người bệnh dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ hoặc người có chuyên môn tư vấn, vì chỉ dùng thuốc khi cấp tính, bệnh biểu hiệu gây đau đớn…đến khi giảm hoặc không còn triệu chứng thì không dùng. Đây là lý do bệnh vẫn luôn âm thầm phát triển, lần sau nặng hơn lần trước và khó điều trị.

Bệnh gút
Bệnh gút

Hiện nay không có thuốc chữa dứt điểm

Hỗ trợ điều trị bệnh gút hiện nay vẫn là dùng thuốc giảm đau, chống viêm và hạ axit uric máu…, không có thuốc đặc trị. Người bệnh sau khi dùng 1 thời gian thấy bệnh không lành và tái phát thì không tin tưởng thuốc mình đã dùng. Một số thuốc có tác dụng phụ như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày tá tràng, tăng huyết áp, hay dị ứng gây mẫn đỏ, ngứa…cũng gây nên tâm lý cho người bệnh.

Người bệnh phát hiện bệnh gút muộn

Có một số người bị bệnh gút nhưng không lường hết các biến chứng có thể gây ra nên chủ quan, khi bị cơn cấp tính thì lo lắng nhưng sau đó lại sinh hoạt, ăn uống không kiêng khem đúng mức làm cho bệnh ngày càng nặng thêm.

Sử dụng bài thuốc nam chữa gút hiệu quả

Nếu thuốc tây không thể chữa dứt điểm bệnh gút thì hiện nay các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cây thuốc nam có thể hỗ trợ chữa trị bệnh gút. Nó không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

Đó chính là cây mật nhân. Cây mật nhân có tên khác là cây bách bệnh. Cùng tìm hiểu thêm tác dụng của cây mật nhân và bạn sẽ thấy tác dụng thần kỳ của nó.

Post A Comment

Your email address will not be published.