NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Khi có dấu hiệu táo bón, chảy máu hoặc sa lồi ở hậu môn – là những dấu hiện của bệnh trĩ, phần lớn người dân lại không chịu đi khám vì tâm lý e ngại. Dưới đây là những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ mà nhiều người gặp phải

Bệnh trĩ là căn bệnh phổ biến ở đường hậu môn trực tràng. Đây là căn bệnh thường có tỷ lệ người mắc bệnh tự giác đi khám bệnh ít nhất. Theo các thói quen tại các bệnh viện thì hầu hết người tới bệnh viện khám vào điều trị bệnh trĩ thường đã vào giai đoạn trong khi đó bệnh trĩ có thể phát hiện sớm nhờ những biểu hiện ngay từ ban đầu như sa búi trĩ, chảy máu khi đi vệ sinh, đau nhức hậu môn…Đây chỉ là một trong những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ thường thấy nhất mà chúng ta nên thay đổi. Một số sai lầm cần thay đổi khi điều trị trĩ mà mọi người nên thay đổi để bảo vệ sức khỏe của mình.

những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ

NHỮNG SAI LẦM KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

1. Không đi khám sớm

Bệnh trĩ là một bệnh gây ra ở vùng kín đáo nên người bệnh thường có thói quen e ngại không muốn thổ lộ với ai, nhất là đối với chị em nữ giới. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng không dấu được hầu như tới giai đoạn nặng ccs biểu hiện của bệnh biểu hiện nặng ra bên ngoài như: đau rát và chảy máu nhiều mới bắt đầu tìm thầy tìm thuốc.
Đối với những trường hợp muộn thì việc điều trị bệnh trĩ đôi khi lại vào giai đoạn muộn nên việc điều trị trở nên khó khăn hơn và các phương pháp bảo tồn trở nên ít hiệu quả hơn đối với trường hợp trĩ cấp độ nặng. Khi đó phải áp dụng phương pháp nặng hơn đó là điều trị bệnh trĩ bằng dao kéo đó là phẫu thuật cắt trĩ. Do đó, bạn hãy là người bệnh nhân thông thái đi khám chuyên khoa hậu môn trực tràng hoặc tiêu hoá khi có các dấu hiệu ban đầu kể trên để được điều trị thích hợp.

2. Trĩ chỉ gặp ở người lớn

Những bậc cha mẹ nuôi dạy trẻ luôn có suy nghĩ bệnh trĩ không thể xuất hiện trẻ nhỏ, nhưng thực tế thì không phải vậy, bệnh trĩ hoàn toàn có thể mắc phải ở trẻ nhỏ hay nói cách khác trĩ có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Tuy đối với trẻ nhỏ dưới 8 tuổi thường hiếm gặp trĩ nhưng không phải vì hiếm mà có thể xem thường không thực hiện phòng trĩ cho trẻ.
Khi thấy trẻ đi ngoài chảy máu hoặc cháu kêu đau nên đến các trung tâm tiêu hóa hoặc chuyên khoa hậu môn trực tràng để được nội soi, khám và chẩn đoán chính xác.
Sai lầm khi điều trị bệnh trĩ

3. Chữa trĩ không đúng cách

Đây là một trường hợp phổ biến trong dan gian vì khi mới phát hiện mình bị trĩ thường không chịu đi điều trị sớm mà áp dụng thực hiện các biện pháp điều trị tại nhà. Bệnh nhân trĩ thường truyền miệng nhau phương pháp chữa trị bằng lá thầu dầu tươi, cao hạt dẻ ngựa. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là một trong những kinh nghiệm dân gian, có người làm như vậy có tác dụng nhưng không phải ai làm như vậy cũng có tác dụng.
Hiện nay khoa học phát triển, có rất nhiều phương pháp điều trị kể cả nội khoa và ngoại khoa rất rẻ tiền mà khỏi được bệnh. Bởi vậy người bệnh không nên làm những phương pháp truyền miệng chưa có tài liệu, đề tài nào chứng minh. Thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là ở những người già hoặc có các bệnh gan, tim, phổi, thận mãn tính.

4. Trĩ không thể chữa dứt điểm

Đây là một tâm lý tiêu cức cần dẹp bỏ trong quá trình điều trị trĩ vì hoàn toàn có thể chữa trĩ dứt điểm bằng những biện pháp khoa học hiện nay và chỉ cần bạn kết hợp với một chế độ sinh hoạt ăn uống đúng cách là hoàn toàn có thể khỏi trĩ một cách dứt điêm.
Cho đến nay, tuy phẫu thuật không thể chữa dứt điểm tất cả các loại trĩ nhưng với đa số bệnh nhân mắc bệnh, có thể chữa dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật. Sau mổ trĩ, người bệnh cần kết hợp ăn đủ dinh dưỡng, tăng chất xơ, giảm chất kích thích. Cần vệ sinh hậu môn đúng cách, ngâm hậu môn nước ấm.
Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh nhân trĩ, đặc biệt là phương pháp khâu treo triệt mạch dưới siêu âm doppler không xâm lấn nên không đau; hoặc phương pháp longgo và nhiều phương pháp hiện đại khác như điều trị sóng cao tần đem lại kết quả tốt.
Phương pháp nào cũng có hạn chế, không có phương pháp nào tuyệt đối. Tùy từng phương pháp mà có tỉ lệ tái phát khác nhau, việc tái phát bệnh là do từng bệnh nhân sau khi phẫu thuật xong có kiêng khem hoặc thực hiện theo hướng dẫn của thầy thuốc hay không.
Đây là những thông tin về bệnh trĩ mà mọi người nên nắm rõ để không gặp phải những sai lầm khi điều trị bệnh trĩ.

Post A Comment

Your email address will not be published.