Nụ hoa tam thất, loại thuốc quý từ thiên nhiên

Hoa tam thất chính là loài loại cây quý hiếm từ xa xưa, khi ấy nụ hoa tam thất bao tử được xem là tinh hoa của Cây tam thất vì thế giá rất cao. Sản lượng không nhiều, không giữ được lâu và chất lượng làm thuốc cao làm cho nụ hoa tam thất bao tử tươi luôn ở trạng thái hết hàng. Việc phát triển hơn nữa vùng trồng hoa tam thất mới là việc cần thiết để đáp ứng yêu cầu của người mua.

Hết hàng nụ hoa tam thất bao tử tươi

Nụ hoa tam thất bao tử tươi mang lại chất lượng dược liệu nhiều gấp khoảng 2 lần nụ khô nên đa số cố sức tìm tòi cho bằng được một vài kg nụ hoa tươi để dùng dần. Ở các mặt hàng hàng hoa tam thất khô tán thành bột mang lại khá nhiều, giá cả cũng giao động khác loại song song không thể mọi người yêu thích đối với dân Việt Nam ta thích “thóc thật tiền tươi”.

nụ hoa tam thất bao tử

Hoa tam thất mỗi năm chỉ nở khoảng 2 lần ở khoảng tháng 7, 8 theo lịch dương. Số lượng hoa tam thất cũng khá ít.

Hà Giang tăng cường trồng trọt “loại cây có giá trị cao” giúp nhiều người dân được dùng hoa tam thất hơn.

Không chỉ ở Lào Cai, Hà Giang còn đang tăng cường mô hình trồng hoa tam thất để xóa bỏ tình hình hiếm mặt hàng như hiện nay. Vùng đất vùng núi đá Đồng Văn nơi đây là vị trí có điều kiện lý tưởng, vô cùng hợp lý dùng để phát triển gieo trồng hoa tam thất.

Trồng và chăm sóc vất vả tuy nhiên phải đến vụ thứ 3 Cây tam thất mới cho năng suốt dược liệu, thông thường một nụ hoa tam thất bao tử chỉ có thể sử dụng được từ mùa thứ 3 cho đến hết mùa thứ 7.

Song song với đó, vùng lân cận của Hà Giang là Châu Vân Sơn (Trung Quốc) cũng có khí hậu đồng nhất tương tự Hà Giang lại được gọi là “trung tâm nụ hoa tam thất bao tử của tỉnh Trung Quốc và trên thế giới”. Nhận thấy điều này, một số người quản lý tỉnh Hà Giang bắt đầu cho gieo trồng lại lần nữa Cây tam thất vào diện tích to lớn đối với hy vọng cung cấp đủ yêu cầu với người dân ở việc sử dụng nụ hoa tam thất.

Post A Comment

Your email address will not be published.