Đôi điều cần suy nghĩ khi quyết định Phẫu Thuật Bệnh Trĩ

Khi muốn chấm dứt nhanh nhất sự khó chịu và đau đớn do trĩ gây ra, đa phần bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến việc phẫu thuật. Tuy nhiên, liệu có phải, phẫu thuật bệnh trĩ xong là tất cả mọi phiền toái sẽ biến mất?

Khi nào cần phẫu thuật bệnh trĩ ?

Trĩ phát triển theo từng cấp độ từ nặng đến nhẹ, giống như mọi căn bệnh khác, việc phát hiện bệnh sớm giúp giảm bớt đau đớn cho người bệnh, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí điều trị.

Khi nào cần phẫu thuật bệnh trĩ ?

Khi nào cần phẫu thuật bệnh trĩ ?

Tây Y có hai dạng điều trị bệnh trĩ: nội khoa và ngoại khoa. Với các dạng trĩ từ độ 3 (búi trĩ sa xuống phải dùng tay đẩy lên) có thể áp dụng phương pháp điều trị nội khoa. Kết hợp thuốc uống cùng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý bệnh sẽ khỏi.

Đối với trường hợp trĩ độ 4, khi búi trĩ thường xuyên ở bên ngoài hậu môn gây tắc nghẹt cấp tính, búi trĩ lớn gây chảy nhiều máu, đau đớn mới cần phẫu thuật. Việc phẫu thuật phải được thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về tay nghề bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế.

>>> Chớ coi thường những Dấu Hiệu Của Bệnh Trĩ này

Chỉ cần phẫu thuật bệnh trĩ là xong ?

Đây là quan điểm nhầm lẫn phổ biến của khá đông bệnh nhân. Họ cho rằng, bị trĩ chỉ cần phẫu thuật cắt trĩ là xong, đơn giản. Tuy nhiên, phẫu thuật bệnh trĩ chỉ là bước đầu. Phẫu thuật bệnh trĩ là dùng các thủ thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt các tĩnh mạch trĩ tận gốc. Phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ phổ biến hiện nay là kỹ thuật Longgo. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như thời gian điều trị ngắn, giảm đau nhiều hơn sau mổ. Tuy nhiên, loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp này, thường rất đau đớn và có thể xảy ra một số biến chứng như: Nhiễm trùng hậu môn, hẹp hậu môn…

An Trĩ Nam- bến đỗ cuối cùng cho người bệnh trĩ

An Trĩ Nam- bến đỗ cuối cùng cho người bệnh trĩ

Phẫu thuật cũng không phải là bước cuối cùng để chấm dứt bệnh trĩ mà sau khi phẫu thuật, người bệnh cần hết sức chú ý chế độ dinh dưỡng và lối sống để phục hồi chức năng hậu môn và ngăn chặn bệnh tái phát trở lại. Nếu bị tái phát trở lại bệnh sẽ diến biến nặng và khó chữa trị hơn lúc đầu rất nhiều.

Để khắc phục những nhược điểm của phẫu thuật bệnh trĩ, hiện nay nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang ưu tiên phương pháp điều trị bệnh bằng các bài thuốc nam gia truyền. An Trĩ Nam được coi là “bên đỗ cuối cùng” cho người mắc bệnh trĩ với hàng nghìn người chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc này. Gồm có thuốc uống và thuốc ngâm, bài thuốc điều trị triệt để bệnh trĩ từ trong ra ngoài, thời gian điều trị không nhanh bằng phẫu thuật nhưng hiệu quả lâu dài, không lo tái phát.

Post A Comment

Your email address will not be published.