Hãy cảnh giác với những biến chứng và tác hại của bệnh trĩ

Bệnh trĩ có thể gặp phải ở bất cứ ai và nếu không điều trị sớm có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy việc tìm hiểu sớm các tác hại của bệnh trĩ là điều cần thiết để người bệnh cảnh giác và có suy nghĩ đúng đắn hơn, kịp thời chữa trị hiệu quả.

Bệnh trĩ gây ra những tác hại gì?

Bệnh trĩ gây ra những tác hại gì?

Tác hại của bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ có thể gây ra những biến chứng và tác hại khôn lường, có thể sẽ nguy hại đến tính mạng con người nếu bạn vẫn còn chủ quan hay e ngại…

Ung thư trực tràng

Biến chứng thường gặp và nghiêm trọng nhất của bệnh trĩ chính là có thể gây ung thư trực tràng. Đây là bệnh rất nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Ung thư trực tràng có thể là biến chứng khi bệnh trĩ đã quá nghiêm trọng, người bệnh không nên xem nhẹ mà cần có biện pháp ngăn chặn biến chứng này xảy ra.

Viêm nhiễm hậu môn

Các búi trĩ được hình thành luôn là môi trường tốt để tạo điều kiện cho các vi khuẩn kí sinh vùng hậu môn, tình trạng này sẽ gây ra viêm nhiễm cùng hàng loạt các bệnh về da liễu, sẽ gây ra cảm giác ngứa ngáy đến đau rát khó chịu cho vùng hậu môn. Đặc biệt là với bệnh trĩ ở phụ nữ, gây viêm nhiễm hậu môn và là nguy cơ gây viêm nhiễm phụ khoa.

Nghẹt búi trĩ, gây tắc mạch

Một trong những tác hại của bệnh trĩ chính là tình trạng nghẹt búi trĩ. Khi búi trĩ bị sa ra ngoài sẽ gây ra tình trạng tắc, phù nề và có thể không tự co lại được. Búi trĩ nghẹt gây sưng, đau, chảy máu, có thể gây lỡ loét, viêm nhiễm rất nguy hiểm. Đặc biệt các tĩnh mạch có thể bị vỡ gây tắc mạch do đông máu trong lòng mạch máu, các búi trĩ sưng to hơn, cần tiến hành mổ càng sớm càng tốt.

Tác hại của bệnh trĩ

Tác hại của bệnh trĩ

Gây thiếu máu, giảm trí nhớ

Người bị bệnh trĩ hầu hết đều có hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện, nếu bệnh càng nặng càng gây chảy máu nhiều, có khi thành giọt, thành tia hay thậm chí bị đọng lại bên trong hậu môn trực tràng thành từng cục máu đông. Tình trạng này sẽ gây ra thiếu máu trầm trọng, ảnh hưởng đến sự tập trung, giảm trí nhớ, giảm thị lực và thường gây đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, hay thậm chí ngất xỉu vì thiếu máu.

Giảm ham muốn tình dục

Có một tác hại của bệnh trĩ mà không phải ai cũng muốn nhắc đến, đó là sự suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng nếu một trong hai người mắc bệnh này. Nguyên nhân là bởi, bệnh trĩ gây ra nhiều đau đớn, bất tiện, hơn nữa lại xuất hiện ở vùng kín khiến người bệnh e ngại, mất tự tin… không những khiến cho những sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn mà những ham muốn “chuyện ấy” cũng sẽ bị suy giảm đáng kể. Có những cuộc ly hôn với những lý do “không thể nói ra” chính là vì điều này.

>> Tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật tại đây

Post A Comment

Your email address will not be published.