THÓI QUEN XẤU GÂY NÊN BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ gây đau đớn, mất tự tin, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống hằng ngày. Bệnh thường được hình thành do những thói quen xấu kéo dài một thời gian dài. Để phòng tránh chúng, bạn cần tránh những thói quen không tốt cho sức khỏe sau đây.

Trong cuộc sống hàng ngày đôi khi chúng ta có những thói quen rất bình thường nhưng bạn không biết rằng chúng được lặp đi lặp lại lâu ngày lại trở thành nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh trĩ. Có thể nói, việc hình thành  trĩ là do thói quen ăn uống sinh hoạt của chúng ta mà ra.

Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng phổ biến. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người càng sống vội thì càng có nhiều thói quen xấu lặp đi lặp lại hàng ngày như ngồi nhiều giờ liền, ngồi xổm lâu, uống ít nước, ăn nhiều thức ăn cay nóng, vừa đi vệ sinh vừa đọc báo là những nguyên nhân xấu gây ra bệnh trĩ.

những thói quen xấu làm bạn mắc bệnh trĩ

NHỮNG THÓI QUEN XẤU GÂY NÊN BỆNH TRĨ

Dưới đây là một số thói quen xấu gây nên  bệnh trĩ xin được giới thiệu với các bạn.

Ngồi lâu, ít vận động:

Những đối tượng như dân văn phòng, công nhân may… thường phải ngồi liên tục trong nhiều giờ liền và cũng không có thời gian hoạt động thể thao. sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc và tăng mức độ nặng của bệnh trĩ.

Ăn nhiều đồ ăn cay nóng.

Đây là thói quen của nhiều người. Ăn cay sẽ kích thích vị giác giúp bạn ngon miệng nhưng nó lại gây nóng trong người khiến bạn dễ bị táo bón. Bên cạnh đó, việc ăn uống nhiều đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ cũng khiến bạn khó tiêu hóa dễ gây nên bệnh trĩ.


Ít uống nước


Do bận rộn, nhiều người đã quên bổ sung nước cho cơ thể, dần tạo thành thói quen ít uống nước. Ít uống nước có thể dẫn đến táo bón và gây ra bệnh trĩLàm việc nặng

Việc thường xuyên phải làm việc nặng khiến các tĩnh mạch trĩ chịu nhiều áp lực gây ra bệnh. Việc chữa trị bệnh trĩ không khó nhưng nó thường gây phiền phức cho người bệnh. Vì vậy bạn hãy cố gắng trị dứt điểm căn bệnh này để tránh gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Post A Comment

Your email address will not be published.