Thực hư về phương pháp trị bệnh trĩ bằng lá bỏng

Trĩ là căn bệnh khó nói, là căn bệnh thầm kín, do đó rất ít người chủ động tìm đến các cơ sở uy tín để khám chữa bệnh đặc biệt là chị em phụ nữ. Thay vì tìm đến bác sĩ họ thường tự tìm hiểu các bài thuốc từ thảo dược tự nhiên, vừa an toàn hiệu quả mà lại không quá tốn kém. Tuy nhiên có người khỏi có người không điều này phụ thuộc vào việc bạn có áp dụng đúng bài thuốc hay không. Trong dân gian tương truyền bài thuốc trị bệnh trĩ từ lá bỏng, tuy nhiên nó có thực sự hiệu quả hay không chúng ta hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Trong dân gian truyền tai nhau rất nhiều bài thuốc tự nhiên điều trị căn bệnh trĩ, từ lá diếp cá, đu đủ, sung đến lá bỏng…Trong bài ngày hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp trị trĩ từ lá bỏng, nó mang lại tác dụng gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Thực hư về phương pháp trị bệnh trĩ bằng lá bỏng

Thực hư về phương pháp trị bệnh trĩ bằng lá bỏng

Tác dụng của lá bỏng

Cây lá bỏng còn có tên gọi khác là cây sống đời, có tác dụng chính là làm thuốc trị bỏng, tuy nhiên bên cạnh đó nó còn có nhiều tác dụng khác như làm giảm sưng viêm, giảm đau, giải độc, trị bệnh ngoài da, viêm loét dạ dày, trĩ nội ra máu…

Trị bệnh trĩ bằng lá bỏng

Để điều trị căn bệnh khó nói mang tên trĩ, chúng ta hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây. Tùy vào tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh mà bạn mắc phải, chúng sẽ đem lại kết quả là khác nhau. Dĩ nhiên với những người mắc trĩ ở giai đoạn đầu bài thuốc sẽ mang lại kết quả nhanh chóng và ngược lại. Các bài thuốc từ tự nhiên áp dụng trong quá trình điều trị trĩ hay bất kỳ bệnh nào khác đi chăng nữa đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài, không nên mang tâm lý nóng vội mà bỏ dở giữa chừng ảnh hưởng đến kết quả.

>>> Bạn có biết bệnh trĩ nên ăn gì để nhanh khỏi?

1.Cây lá bỏng trị bệnh trĩ

Chuẩn bị: 6g lá bỏng và 6g lá sam (rau sam có tính mát, diệt khuẩn, khử độc rất tốt)

Cách làm: rửa sạch 2 nguyên liệu trên sau đó cho vào nồi sắc lấy nước uống.

2.Trị lòi dom

Với trường hợp bị lòi dom, trĩ ngoại bạn dễ dàng sờ thấy búi trĩ bị lồi ra ngoài hậu môn, không co lại được có thể dùng nước bồ kết ngâm rửa hậu môn sau đó lấy lá bỏng đập dập  và đắp vào búi trĩ trong khoảng 20 phút.

Trong lá bỏng có các chất làm giảm sưng đau hiệu quả

Trong lá bỏng có các chất làm giảm sưng đau hiệu quả

3.Trị trĩ nội

Rửa sạch lá bỏng, ngày nhai 3 lần sáng trưa tối, mỗi lần 2-3 lá bỏng. Nhai lấy nước sau đó lấy phần bã bỏ vào miếng gạc mỏng và đắp vào khu vực hậu môn trong 20-30 phút. Chú ý: làm sạch hậu môn trước khi đắp lá bỏng.

4.Đại tiện ra máu

Đi ngoài ra máu, máu dính trên giấy vệ sinh là những triệu chứng phổ biến của căn bệnh trĩ mà bạn cần biết từ đó có thể phát hiện bệnh sớm và tìm cách điều trị kịp thời.

Với chứng bệnh này chúng ta có thể áp dụng theo cách: lấy 30g lá bỏng, 10g ngải cứu sao khô, 10 g cây cỏ nhọ nồi, 10g lá trắc bá sao khô. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi sắc lấy nước uống, ngày uống 1 thang, 2 bát nước thuốc.

Bên trên là 4 bài thuốc từ cây lá bỏng điều trị căn bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hãy kiên trì thực hiện hàng ngày để nhận thấy kết quả.

>>> Bên cạnh đó người bệnh có thể tham khảo thêm bài thuốc gia truyền có tên An Trĩ Nam đặc trị bệnh trĩ mang lại kết quả chỉ sau 5-10 ngày, đã có hàng ngàn người bệnh thành công trong quá trình điều trị.

Post A Comment

Your email address will not be published.