Tìm gặp bác sĩ ngay nếu xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ sau đây

Tình trạng đau đớn vùng hậu môn, chảy máu kéo dài…là những dấu hiệu bệnh trĩ mà bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để được chuẩn đoán về tình trạng bệnh từ đó tìm cách điều trị kịp thời.

>>> Hiểu biết về các dạng bệnh trước khi bị trĩ “hỏi thăm”

>>> Cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả ngay tại nhà

Xuất hiện dấu hiệu bệnh trĩ sau đây hãy đến gặp bác sĩ ngay

Trĩ là căn bệnh khá phổ biến đặc biệt thường xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 45-75. Triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ là cơn đau, ngứa rát vùng hậu môn, đây là căn bệnh khó nói nên đôi khi người bệnh tự tìm cách xử lý tại nhà mà không tới bệnh viện để được kiểm tra chính xác.

Khi xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ, hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác

Khi xuất hiện các dấu hiệu bệnh trĩ, hãy đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác

Theo một thống kê cho biết, mỗi năm có khoảng 3,2 triệu người tới bệnh viện để kiểm tra về tình trạng trĩ trong đó có hơn 2 triệu đơn thuốc được kê cho các bệnh nhân. Các biến chứng do trĩ gây ra là khá hiếm tuy nhiên nếu bạn chủ quan, coi thường và áp dụng cách điều trị tại nhà không đúng có thể gây ra nguy hiểm.

Giám đốc trung tâm bệnh viêm ruột tại Bệnh viện Đại học Georgetown ở Washington, Hoa Kỳ cho hay “Bất cứ khi nào bị chảy máu vùng hậu môn, thấy có búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn hoặc bạn bị đau trực tràng, hãy đến gặp bác sĩ ngay để chắc chắn rằng bạn sẽ không gặp phải các triệu chứng, biến chứng nghiêm trọng hơn”.

Bệnh trĩ có 2 loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Hiểu theo cách đơn giản, trĩ nội là tình trạng búi trĩ xuất hiện ở bên trong vùng hậu môn, trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ nếu phát hiện sớm, đôi khi người bệnh chỉ cần thay đổi lối sống, tập thể dục, nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, bổ sung chất xơ, tăng cường lượng nước cần thiết cho cơ thể cũng có thể đẩy lùi và điều trị bệnh được hiệu quả. Tuy nhiên nếu gặp các triệu chứng sau đây hãy liên hệ với bác sĩ ngay nhé:

+ Chảy máu trực tràng

+ Cơn đau , khó chịu do trĩ gây ra ngày càng nghiêm trọng, không thể chịu đựng

+ Đứng ngồi không yên

+ Uống thuốc, bôi thuốc nhưng không mang lại kết quả

+ Phân dính máu, phân màu đen

+ Khó đi ngoài, đau nhức sau khi đi nặng

Trong đó, nếu bạn gặp phải trường hợp chảy máu trực tràng kèm theo các biểu hiện như chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu thì hãy đến cơ sở ý tế gần nhất ngay lập tức.

Bệnh trĩ phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại kết quả đôi khi không cần dùng thuốc

Bệnh trĩ phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại kết quả đôi khi không cần dùng thuốc

Thay đổi lối sống nhằm ngăn ngừa bệnh trĩ

Để ngăn ngừa căn bệnh trĩ tìm tới, bạn cần tham khảo và thực hiện theo lời khuyên sau đây:

+ Tăng cường lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày: khuyến khích hấp thụ từ 20-35g chất xơ/ngày thông qua các món ăn từ hoa quả và rau xanh

+ Uống nhiều nước: 8-10 ly/ngày

+ Tập thể dục thể thao

+ Loại bỏ các loại đồ uống có cồn, đồ ăn chua cay

Chú ý về thực đơn ăn uống và lối sống hàng ngày, thay đổi để có thể phòng ngừa bệnh được hiệu quả.

Chúc bạn mạnh khỏe

>>> Khi các phương pháp điều trị trĩ bằng tây y không mang lại kết quả, người bệnh nên tham khảo phương thuốc nổi tiếng từ thảo dược tự nhiên được đông đảo người bệnh tin dùng có tên An Trĩ Nam. An Trĩ Nam điều trị bệnh trĩ hiệu quả chỉ trong 5-10 ngày, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả đạt được. 

Post A Comment

Your email address will not be published.