Chia sẻ cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng bài thuốc đơn giản tại nhà

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay, việc tìm cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ đang là một nhu cầu cần thiết. Nhưng liệu có cách nào có thể điều trị một cách đơn giản và hiệu quả nhất mà không để lại di chứng gì? Trên thực tế điều này không phải là khó và bài viết hôm nay sẽ giúp bạn.

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào

Trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào

Chữa thoái hóa đốt sống cổ như thế nào là hiệu quả nhất, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh do tổn thương ở vùng đốt sống cổ (từ C1 – C7). Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là cảm giác nhức mỏi vùng cổ, sau đó có thể gây cứng cổ khó cử động, cơn đau có thể kéo lên đầu, nhức mỏi ở hai thái dương và hốc mắt gây ra cảm giác khó chịu, chóng mặt. Đến khi bệnh nặng hơn, cơn đau tức dữ dội ở vùng cổ gây tê cứng và càng đau hơn khi chỉ cần cử động nhẹ, cơn dau moi vai gay, cánh tay và vùng lưng.

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất

Cách trị thoái hóa cột sống có rất nhiều phương pháp từ đông y đến tây y, nhưng cũng tùy vào từng trường hợp và cơ địa mỗi người sẽ phù hợp với cách điều trị khác nhau. Điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn có thể sử dụng được những phương pháp đơn giản thực hiện được tại nhà. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ từ những loại thảo dược dễ kiếm tại nhà đó là ngải cứu và lá lốt.

Ngải cứu và lá lốt trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Như chúng ta đã biết, ngải cứu và lá lốt là hai loại thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh và hai loại này cũng được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Ngải cứu trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Ngải cứu trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Lá lốt và ngải cứu có nhiều dược tính giúp giảm cơn đau và điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất hiệu quả. Đã có nhiều chứng minh về khả năng chữa bệnh của hai loại thảo dược này, bạn đừng suy tính thêm nữa, hãy thử điều trị với bài thuốc này và sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

Với lá lốt và ngải cứu lấy cả phần thân, rễ, lá đem rửa sạch rồi băm nhỏ cho lên sao vàng với muối hạt to, khi thuốc còn nóng thì cho vào một túi vải sạch và chườm lên vùng cổ bị đau khoảng 20 phút sẽ thấy vùng cổ dễ chịu và cơn đau giảm dần. Kết hợp chườm thuốc nóng cùng với lá lốt và ngải cứu cho lên sắc lấy nước uống sẽ có hiệu quả nhanh hơn.

Lá lốt trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Lá lốt trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Mỗi ngày thực hiện chườm nóng 1 lần trước khi đi ngủ và kết hợp thuốc uống 2 – 3 lần/ngày trong khoảng 3 tuần sẽ thấy bệnh tình giảm đáng kể, vùng cổ không còn đau nhức, khí huyết được lưu thông, tinh thần cảm thấy thoải mái và hiệu quả công việc cao hơn.

Post A Comment

Your email address will not be published.