5 triệu chứng của bệnh trĩ thường gặp

Nếu phát hiện ra 1 trong số những triệu chứng của bệnh trĩ dưới đây bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để có phương pháp điều trị thích hợp, tránh để bệnh thành mãn tính khó điều trị và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

5 triệu chứng của bệnh trĩ 

triệu chứng của bệnh trĩ  là gì?

triệu chứng của bệnh trĩ là gì?

  1. Hậu môn luôn ẩm ướt

Đây là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ, xuất hiện từ đầu và kéo dài đến lúc bệnh nặng. Nguyên nhân của  việc ẩm ướt này là do 1 lượng dịch tiết ra từ hậu môn, làm bệnh nhân luôn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu quanh lỗ hậu môn.

  1. Đau rát hậu môn

Hậu môn đau rát là triệu chứng bệnh trĩ

Hậu môn đau rát là triệu chứng bệnh trĩ

Lúc đầu đau rát chỉ xảy ra khi bạn đại tiện. Bởi khi đó các tĩnh mạch hậu môn căng phồng chịu áp lực mạnh khi bạn rặn, tống phân ra ngoài khiến vùng hậu môn bị tổn thương. Đôi khi bệnh nhân cũng cảm thấy không chỉ là đau bên ngoài mà còn đau sâu bên trong ống hậu môn. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn bị trĩ nội.

  1. Chảy máu

Đây là biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ mà bạn cần chú ý. Vì các mạch máu ở búi trĩ bị tổn thương, chúng vỡ ra, giải phóng máu ra ngoài. Mức độ ra máu từ ít đến nhiều. Mới đầu chỉ thấy chút máu dính vào giấy vệ sinh bạn lau sau khi đại tiện, dần dần, máu chảy thành tia lẫn trong phân hoặc có thể chảy thành giọt. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời máu chảy nhiều có thể nguy hiểm đến tính mạng.

>>> Chữa dứt điểm bệnh trĩ với bài thuốc gia truyền An Trĩ Nam

  1. Lỗ hậu môn bị sưng đỏ

Triệu chứng này xảy ra nhiều hơn với người bị bệnh trĩ ngoại. Do phải chịu quá nhiều áp lực nên vùng niêm mạc xung quanh hậu môn bị sưng phồng lên giống như những bọng máu, rất dễ xảy ra viêm nhiễm hậu môn. Nếu để lâu vùng da bị tổn thương sẽ ngày càng lan rộng và sưng tấy gây đau đớn, bất tiện.

  1. Sa búi trĩ

Hiện tượng sa búi trĩ diễn ra theo 4 cấp độ:

  • Búi trĩ nằm bên trong hậu môn.
  • Búi trĩ bị sa xuống lúc đại tiện nhưng tự tụt lên được.
  • Búi trĩ sa xuống nhưng không tự lên được, phải dùng tay đẩy.
  • Búi trĩ thường trực ở bên ngoài hậu môn gây đau đớn và có thể vỡ ra bất kì lúc nào.

Ngoài 5 triệu chứng bệnh trĩ kể trên, còn có những biểu hiện khác như không đau nhưng cộm, vướng (trĩ sẽ gây đau khi tắc mạch, sa trĩ, nứt kẽ hậu môn)… Bạn nên uống một cốc nước vào buổi sáng và tập cho mình thói quen đại tiện vào 1 khoảng thời gian cố định trong ngày. Trong chế độ ăn hãy cố gắng hạn chế tối đa các món chiên, xào nhiều dầu mỡ. Thay vào đó hãy ăn nhiều rau xanh và bổ sung thêm sữa chua để thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tránh táo bón.

>>> Nếu bạn đang tìm Cách Chữa Bệnh Trĩ Nội chớ nên bỏ qua bài viết này

Post A Comment

Your email address will not be published.